Doanh nghiệp Việt - Thái tận dụng cơ hội từ các FTA

Thương hiệu | 04:34:36 12/08/2016

Ngày 11/8/2016, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú đã tham dự Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan, diễn ra tại Bangkok. Diễn đàn có chủ đề: “Khai mở tiềm năng, tăng cường liên kết nhằm tân dụng các cơ hội từ các FTA”.

Diễn đàn do Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan, Tập đoàn Central Group của Thái Lan tổ chức. Tham dự diễn đàn có đại diện Bộ Thương mại Thái Lan, Đại sứ quán Thái Lan tại Hà Nội, đại diện Lãnh đạo Hội đồng doanh nhân Thái Lan – Việt Nam, Hiệp Hội doanh nhân Thái – Việt, và khoảng gần 400 đại biểu, đại diện của các doanh nghiệp Việt Nam – Thái Lan.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú đã điểm lại tình hình hợp tác kinh tế thương mại, đầu tư giữa hai nước; giới thiệu các cơ hội hợp tác kinh doanh giữa hai nước do các Hiệp định FTA mang lại; giới thiệu các điểm mới trong chính sách cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, chính sách ưu đãi đầu tư, tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp và nhà đầu tư nước ngoài.

Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú nhấn mạnh: “Việt Nam khuyến khích các doanh nghiệp Thái Lan đẩy mạnh hợp tác đầu tư, liên doanh với doanh nghiệp Việt Nam trong các lĩnh vực công nghiệp ô tô, điện tử, hóa chất, hóa dầu, sản xuất sản phẩm nội thất, may mặc, công nghiệp hỗ trợ.”

Theo thống kê hiện nay, Thái Lan đang là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN và là nhà đầu tư lớn thứ 11 tại Việt Nam. Trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ 4 của Thái Lan trong ASEAN.

Trước đó, Thứ trưởng Nguyễn Cẩm Tú đã dự và phát biểu tại Lễ khai mạc Hội chợ hàng Việt Nam tại Thái Lan, diễn ra tại Trung tâm Central, Thủ đô Bangkok. Tham dự hội chợ lần này có gần 60 doanh nghiệp Việt Nam và gần 20 doanh nghiệp Thái Lan tham gia trưng bày sản phẩm. Các sản phẩm trưng bày tại hội chợ là những mặt hàng nông lâm thủy hải sản chế biến, hàng tiêu dùng và một số mặt hàng công nghiệp gia công có thế mạnh của Việt Nam đã và đang thâm nhập tốt vào thị trường này.

Theo baocongthuong.com.vn

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập