Doanh nghiệp Hàn Quốc quan tâm đến ngành cơ khí chính xác Việt Nam

00:00 12/10/2020

Chủ tịch Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) Hyu Hang Ha cho biết, hiện doanh nghiệp Hàn Quốc dành nhiều sự quan tâm đến ngành cơ khí chính xác Việt Nam, bởi đây chính là lĩnh vực công nghiệp hỗ trợ mà doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam đang rất cần.

SONY-DSC

Phát biểu tại buổi họp báo về Triển lãm quốc tế về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại diễn ra từ 26 đến 28-4 tới đây tại Trung tâm Triển lãm quốc tế ở Hà Nội i, ông Trần Việt Dũng- Phó Giám đốc công ty Triển lãm VCCI (đơn vị tổ chức triển lãm cho biết), Triển lãm lần này có sự tham của 16 doanh nghiệp Hàn Quốc. Đây là con số cao hơn rất nhiều từ phía Hàn Quốc so với các triển lãm trước.

Đặc biệt, bên cạnh doanh nghiệp Hàn Quốc, các doanh nghiệp nước ngoài cũng đang rất quan tâm thị trường máy móc, thiết bị cơ khí chính xác Việt Nam, nhất là từ khi Việt Nam tham gia sâu rộng các Hiệp định thương mại, trong đó có Hiệp định TPP. “Bởi sự chú ý của doanh nghiệp nước ngoài về thị trường này, để đáp ứng nhu cầu giao thương của doanh nghiệp nên từ năm nay, Triển lãm về máy công cụ, cơ khí chính xác và gia công kim loại sẽ được tổ chức mỗi năm một lần thay vì hai năm một lần như trước đây”, ông Dũng cho biết.

Nói về những quan tâm của doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực cơ khí chính xác, ông Hyu Hang Ha cho biết thêm, hiện Việt Nam đang là tâm điểm phát triển kinh tế và giao thương quốc tế. Doanh nghiệp Hàn Quốc nay đã đầu tư khoảng 45 tỷ USD vào Việt Nam với khoảng 4.600 doanh nghiệp. Riêng Công ty Samsung ở Việt Nam nay đã vươn tới con số 50 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu mỗi năm.

Điều đó cho thấy nhu cầu về máy công cụ, cơ khí chính xác của doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam là rất lớn. Việc Việt Nam đã ký FTA với Hàn Quốc, chuẩn bị thực hiện TPP cũng như những chính sách cải thiện môi trường kinh doanh ở Việt Nam đang ngày càng tốt lên đang là cơ hội kinh doanh, giao thương rất thuận lợi không chỉ cho doanh nghiệp Việt Nam mà cả các doanh nghiệp nước ngoài đang đầu tư tại Việt Nam.

“Chúng tôi nhận thấy rằng đây là sự kiện triển lãm lớn nhất và đáng tin cậy nhất tại Việt Nam, là một cơ hội quý giá cho các công ty thành viên của chúng tôi gặp gỡ và trao đổi trực tiếp với khách hàng tiềm năng, mở rộng mạng lưới kinh doanh và đạt được nhiều giao dịch thành công tại sự kiện”, ông Hyu Hang Ha phát biểu và cho biết trong khuôn khổ triển lãm Hiệp hội Các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam cũng sẽ tổ chức sự kiện “Gặp gỡ kết nối cho cộng đồng các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam”.

Theo Ban tổ chức, Triển lãm có sự tham gia của 175 công ty đến từ 19 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Văn Bắc/ baohaiquan