Đoàn công tác Cộng hòa Mordovia (Liên bang Nga) thăm và làm việc tại Bắc Ninh

Tin tức | 20:10:00 12/12/2019

Chiều 12/12, đồng chí Nguyễn Nhân Chiến, Ủy viên TƯ Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh tiếp và làm việc với ông Brykov Viacheslav Viacheslavovich, đại biểu Quốc hội Cộng hòa Mordovia (Liên bang Nga), Chủ tịch Ủy ban Quản lý Doanh nhân, Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng Công nghiệp xây dựng Cộng hòa Mordovia.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến trao tặng sản phẩm làng nghề truyền thống cho Đoàn công tác Cộng hòa Mordovia.

Cùng tiếp có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Trần Thị Hằng, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; lãnh đạo một số Sở, ngành liên quan.
 
Trân trọng cảm ơn lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh đã dành thời gian để tiếp đón Đoàn, ông Brykov Viacheslav Viacheslavovich cho biết, trên cơ sở mối quan hệ truyền thống tốt đẹp lâu đời giữa hai nước Việt Nam và Liên bang Nga, Cộng hòa Mordovia mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Mordovia và Việt Nam, đặc biệt thúc đẩy doanh nghiệp hai nước tăng cường hợp tác đầu tư trong các lĩnh vực thương mại, công nghiệp, khoa học và giáo dục.
 
Ông Brykov Viacheslav Viacheslavovich khẳng định, chuyến thăm, tìm hiểu môi trường đầu tư tại Bắc Ninh là tiền đề chuẩn bị cho kế hoạch xúc tiến đầu tư của Đoàn đại biểu cấp cao Mordovia dự kiến sẽ đến Việt Nam vào tháng 4/2020, trong đó, Bắc Ninh sẽ là điểm đến hấp dẫn của các doanh nghiệp Mordovia.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Nhân Chiến cảm ơn Đoàn đã dành tình cảm đến thăm và tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh, đồng thời, cho biết, thời gian qua, tỉnh Bắc Ninh cũng có nhiều hoạt động xúc tiến đầu tư với các tỉnh, thành phố của Liên bang Nga.
 
Bí thư Tỉnh ủy cũng đánh giá cao tiềm năng trên các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng, y tế… của Cộng hòa Mordovia và giao các Sở, ngành tiếp tục nghiên cứu, tham mưu cho lãnh đạo tỉnh triển khai các nội dung hợp tác phù hợp với thực tiễn của địa phương.
 
Khẳng định vị trí địa chính trị thuận lợi, môi trường đầu tư thông thoáng, hấp dẫn, Bí thư Tỉnh ủy gửi lời mời trân trọng được đón tiếp Đoàn công tác cấp cao của Mordovia về thăm tỉnh. Đồng thời, mong muốn đón tiếp các nhà đầu tư đến từ Liên bang Nga nói chung cũng như Cộng hòa Mordovia nói riêng, qua đó thắt chặt hơn nữa mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước.

S.T

Theo: Cổng thông tin điện tử Bắc Ninh