ĐH Công nghiệp Vinh: Trao học bổng toàn phần cho học sinh khuyết tật

Kinh tế | 06:04:58 11/04/2016

Sáng 11/4,  ĐH Công nghiệp Vinh đã trao học bổng toàn phần 4 năm học đại học cho em Nguyễn Đình Nhẫn (học sinh lớp 12A6, Trường THPT Nguyễn Duy Trinh, huyện Nghi Lộc, Nghệ An).

trao-qua

Đại diện Sở GD&ĐT Nghệ An và Trường ĐH Công Nghiệp Vinh trao học bổng toàn phần cho em Nguyễn Đình Nhẫn. 

Em Nguyễn Đình Nhẫn là con thứ 5 trong gia đình có 6 anh chị em tại xã Nghi Kim, TP.Vinh, Nghệ An. Từ lúc sinh ra em Nhẫn đã bị khuyết tật không có hai tay nhưng với ý chí ham học nên em đã vượt qua nghịch cảnh để học tập.

Mặc dù, khuyết tật bẩm sinh nhưng Nhẫn là học sinh luôn có học lực khá tại trường. Để đến được trường hàng ngày em phải nhờ sự trợ giúp của gia đình và bạn bè chở đến trường. Trước tinh thần và ý chí học tập của em Trường ĐH Công nghiệp Vinh đã trao học bổng toàn phần của 4 năm học đại học cho em để em tiếp tục nuôi giấc mơ con chữ và để có việc làm phù hợp với em về sau.

Có mặt tại buổi lễ trao quà ông Thái Huy Vinh, PGĐ Sở GD&ĐT Nghệ An đánh giá cao việc làm ý nghĩa này của Trường ĐH Công nghiệp Vinh và ý chí phấn đấu học tập của em Nhẫn. Ngành GD&ĐT Nghệ An cũng mong muốn trường ĐH Công nghiệp Vinh thường xuyên có những chương trình hỗ trợ cho các học sinh khuyết tật và học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

“Các học sinh khuyết tật đã là nỗi thất thiệt của các em nên cần chia sẻ và giúp đỡ các em tiếp tục nuôi giấc mơ học tập để các em có tương lai tươi sáng hơn khỏa lấp đi thiệt thòi đã phải gánh chịu. Bên cạnh đó chúng tôi cũng có các học bổng theo năm, theo kỳ cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vưn lên trong học tập. Với các học sinh này chúng tôi còn tạo việc làm để có thêm thu nhập khi còn ngồi trên giảng đường đại học để việc nuôi giấc mơ con chữ của các em không đứt gánh giữa đường”, Tiễn sĩ Trần Đăng Thạch, Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Vinh chia sẻ.

Đây là năm thứ 2 Trường ĐH Công nghiệp Vinh thực hiện việc trao học bổng toàn phần cho học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Năm học 2015-2016 Trường ĐH Công nghiệp Vinh đã trao 35 suất học bổng cho 35 học sinh, sinh viên khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn với trị giá hơn 300 triệu đồng. Trong năm học 2016-2017 sắp tới Trường ĐH Công nghiệp Vinh dự kiến trao 20 suất học bổng toàn phần cho các học sinh khuyết tật vươn lên học tập cho các em học sinh tại các trường THPT; 100 suất học bổng một năm và 100 suất học bổng theo kỳ học cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.

Xuân Hòa Văn phòng thường trú tại Nghệ An

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập