Để khởi nghiệp thành công người khởi nghiệp cần được đào tạo kiến thức nhất định

Khởi nghiệp | 22:41:00 26/11/2018

DNHN - Sáng ngày 26/11, Trung tâm phát triển doanh nhân Việt Nam, Mạng Khởi nghiệp Việt Nam, Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP. HCM, Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam tổ chức tọa đàm “Khi nào người trẻ khởi nghiệp?”. Chương trình với sự tham gia của nhiều diễn giả đã và đang khởi nghiệp thành công hoặc làm việc trong những công ty đa quốc gia, mong muốn giúp cho giới trẻ hình thành tinh thần khởi nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Các diễn giả là những doanh nhân thành công tham gia tọa đàm "Khi nào người trẻ khởi nghiệp".

Để khởi nghiệp thành công đòi hỏi nhiều yếu tố, quan trọng nhất là người khởi nghiệp cần được đào tạo kiến thức nhất định. Trước tình hình khởi nghiệp và giáo dục khởi nghiệp tại Việt Nam thời gian qua, tọa đàm sẽ giúp sinh viên có thêm cái nhìn mới mẻ, đúng đắn hơn về bản chất của hoạt động khởi nghiệp và sự cần thiết của việc đào tạo kiến thức về khởi nghiệp trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Tuấn Khởi – CEO Mạng Khởi nghiệp Việt Nam nhận định: “Tinh thần khởi nghiệp bắt nguồn từ những ý tưởng kinh doanh tiềm năng từ các bạn trẻ phần lớn là sinh viên; song ý tưởng đó phải đi kèm với nhu cầu thực tế từ xã hội hay thị trường. Bởi khởi nghiệp không chỉ cần ý tưởng hay, độc đáo, mà quan trọng hơn, ý tưởng đó phải có tính tiện dụng và khả thi trong thực tế”.

Cũng trong dịp này, Mạng Khởi nghiệp Việt Nam đã tổ chức kick off chương trình “Startup Journey” tại Việt Nam. Chương trình sẽ chính thức khởi động vào giữa năm 2019, với hình thức chuyến xe khởi nghiệp với 100 bạn trẻ có hoài bão đi qua các tỉnh, thành trên cả nước với mong muốn tạo một môi trường thực thi, đem lại trải nghiệm thực tế để mỗi cá nhân có ước vọng khởi nghiệp trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng tiến tới xây dựng và hiện thực hóa ý tưởng khởi nghiệp. Đồng thời huy động, phối hợp, kết nối các nguồn lực trong hệ sinh thái khởi nghiệp hỗ trợ hiệu quả và thiết thực cho các hoạt động khởi nghiệp.

Sinh viên ĐH CNTP TP. HCM giao lưu cùng các diễn giả tham gia chương trình.

Đồng hành cùng chương trình “Startup Journey”, trường Đại học Công nghiệp thực phẩm TP. HCM cũng đã phát động cuộc thi Hufi Young Leader dự kiến thu hút hàng trăm sinh viên có ý tưởng, kiến thức kinh doanh đăng ký tham dự. Những thí sinh đoạt giải cao, có ý tưởng khởi nghiệp hay sẽ được đặt cách tham dự chương trình “Startup Journey” 2019.

 “Trong năm 2019 Mạng Khởi nghiệp Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm phát triển Doanh nhân Việt Nam sẽ tổ chức chương trình Startup Journey với mong muốn người trẻ, sinh viên có được cơ hội tích lũy kinh nghiệm, trải nghiệm nhiều mô hình khởi nghiệp hay trên khắp cả nước. Qua hành trình sẽ hình thành nên một lớp thanh niên trưởng thành nhiều mặt, có hoài bão và dám thực hiện ước mơ của mình” –Ông Nguyễn Tuấn Khởi – CEO Mạng Khởi nghiệp Việt Nam cho biết.

Ông Lê Xuân Huy (thứ hai từ trái sang) đại diện Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam ký kết hợp tác hỗ trợ sinh viên cùng Mạng Khởi nghiệp VN, Trung tâm phát triển doanh nhân VN và Trường ĐH CNTP TP. HCM.

Tham dự chương trình, ông Lê Xuân Huy – Phó TGĐ Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam chia sẻ: “Qua 25 năm hình thành và phát triển với hàng chục văn phòng, chi nhánh, nhà máy trải dài trên cả nước Công ty cổ phần chăn nuôi C.P. Việt Nam luôn định hướng phải đào tạo một thế hệ nhân lực trẻ giỏi lý thuyết vững kỹ năng chuyên môn và thực hành xã hội. Nhiều bạn trẻ sau khi làm việc tại C.P. Việt Nam đã rất trưởng thành, tự tin ra ngoài lập nghiệp. Những người có mong muốn gắn bó lâu dài với công ty sẽ được tạo điều kiện tốt nhất để rèn luyện kỹ năng chuyên môn, tham gia học tập tại các quốc gia trên thế giới.

Nguyễn Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc