Đây là nhà đầu tư có tỷ lệ thương vụ thẩm định thành công cao nhất Shark Tank Việt Nam

Khởi nghiệp | 09:50:00 19/04/2019 |  2

Ngày 18/4, chương trình Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3 chính thức khởi động với sự kiện “Công bố đối tác chiến lược”. Tuy nhiên, "dàn cá mập" của chương trình năm nay vẫn chưa được tiết lộ.

Chia sẻ với phóng viên Người Đồng Hành, ông Nguyễn Xuân Phú – Chủ tịch HĐQT Sunhouse cho biết có khả năng ông sẽ tiếp tục đồng hành cùng Shark Tank năm thứ 3 liên tiếp. Tính đến nay, ông Phú là nhà đầu tư cam kết rót vốn nhiều nhất trên sóng truyền hình với 28,8 tỷ đồng trong mùa đầu tiên và hơn 37 tỷ đồng trong mùa thứ 2.

Bên cạnh Shark Phú, một nhân vật gần như chắc chắn ngồi vào “ghế nóng” Shark Tank năm nay là ông Phạm Văn Tam, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Asanzo Việt Nam.

Asanzo là đối tác chiến lược của Thương vụ bạc tỷ mùa 3. Tập đoàn này cũng vừa thành lập quỹ đầu tư khởi nghiệp với số vốn khởi đầu 200 tỷ đồng. Ông Tam cho biết, "Cách nhanh nhất để các startup tiếp cận được quỹ đầu tư của Asanzo chính là tham gia chương trình Shark Tank".

Chủ tịch Sunhouse có khả năng đóng vai "cá mập" năm thứ 3 liên tiếp. Ảnh: Shark Tank Việt Nam

Trong khi đó, ông Nguyễn Thanh Việt - Chủ tịch HĐQT Intracom Group chia sẻ ông đã nhận được lời mời tham dự Shark Tank mùa 3 từ 2 tháng trước. Sau đó, ông Việt có "nhờ quyền trợ giúp của người thân" nhưng 99% người được hỏi khuyên ông không nên tiếp tục.

Dù chưa công bố quyết định cuối cùng, có khả năng ông Việt sẽ tiếp tục là nhà đầu tư khách mời của Thương vụ bạc tỷ năm nay. Bệnh viện Đa khoa Phương Đông - một thương hiệu của Intracom Group là một trong những đối tác chiến lược của Shark Tank 2019.

Trước đó, dù chỉ giữ vai trò nhà đầu tư khách mời, ông Việt là Shark cam kết đầu tư nhiều nhất mùa 2 với số tiền lên đến hơn 47 tỷ đồng. Những thương vụ đầu tư bởi Chủ tịch Intracom cũng được thẩm định và rót vốn nhanh.

Ông Nguyễn Thanh Việt, Chủ tịch Intracom Group. Ảnh: Shark Tank Việt Nam.

Chia sẻ với Zing.vn, bà Nguyễn Thị Hoàng Yến, Giám đốc truyền thông của Tập đoàn Tân Hoàng Minh - nhà tài trợ chính của chương trình năm nay cho biết ông Đỗ Hoàng Minh, Phó Tổng Giám đốc phụ trách kinh doanh của tập đoàn này có thể ngồi "ghế nóng" với tư cách nhà đầu tư khách mời. Tuy nhiên, nội dung này vẫn đang nằm trong phần làm việc giữa ban tổ chức Shark Tank và Tập đoàn Tân Hoàng Minh.

Những doanh nhân từng đảm nhận vai trò nhà đầu tư chính tại Shark Tank Việt Nam bao gồm: ông Nguyễn Xuân Phú; ông Phạm Thanh Hưng (Phó Chủ tịch CEN Group); ông Nguyễn Mạnh Dũng (Giám đốc quỹ đầu tư CyberAgent Việt Nam & Thái Lan); bà Thái Vân Linh (với tư cách Giám đốc Vận hành & Chiến lược quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital); ông Trần Anh Vương (cựu CEO SAM Holdings). Ngoài ra còn có một số nhà đầu tư khách mời khác.

>>CEO UrBox: Ông Philipp Roesler sẽ giúp chúng tôi kết nối với nhà đầu tư và vươn ra thị trường quốc tế

Linh Lam

Theo: ndh.vn