Đắk Lắk: Khánh thành trường học liên cấp lớn nhất Tây Nguyên

Tin tức | 15:50:00 04/08/2018

DNHN - Sáng 4/8, tại thành phố Buôn Ma Thuột, lễ khánh thành Trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoàng Việt (trường Hoàng Việt) - ngôi trường lớn nhất trong hệ thống các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông (TH, THCS và THPT) tại Tây Nguyên.

Cắt băng khánh thành trường Hoàng Việt.

Buổi lễ diễn ra trong không khí long trọng với sự tham dự của Giáo sư, Tiến sĩ Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng đại diện Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam; đại diện các sở, ban, ngành liên quan, UBND các huyện, thành phố, thị xã; các trường học trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk và nhiều đơn vị, doanh nghiệp đối tác trong và ngoài tỉnh Đắk Lắk.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và  Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại buổi lễ.

Trường Hoàng Việt được thành lập theo quyết định số 979 /QĐ-UBND ngày 13 tháng 4 năm 2016 của UBND tỉnh Đắk Lắk. Trường do Công ty TNHH Hoàng Việt đầu tư, xây dựng với tổng kinh phí trên 400 tỷ đồng từ tháng 3 năm 2014.  

Đến nay, trên diện tích gần 11 hecta đất, Trường Hoàng Việt đã xây dựng đầy đủ các khu hiệu bộ, phòng học, thư viện, các phòng dạy năng khiếu, các khu nội trú, bán trú, nhà ăn, căn tin… cùng nhiều khu vui chơi, rèn luyện thể chất để phục vụ nhu cầu nuôi, dạy học sinh từ lớp 1 đến lớp 12, trong đó có 5 sân bóng đá, 4 sân bóng rổ, 3 sân bóng chuyền, 2 sân tennis, 3 hồ bơi trong nhà, nhà thể thao đa năng...

Từ năm 2017 đến nay, trường Hoàng Việt đã đầu tư xây dựng một trang trại  diện tích 8 hecta làm nơi sản xuất các loại rau, củ, quả; chăn nuôi heo, gà, cá, bò sữa và các loại cây ăn trái để cung cấp nguồn thực phẩm an toàn, giàu dinh dưỡng cho học sinh và cán bộ, công nhân viên, đồng thời là nơi để học sinh được tham quan, trải nghiệm và thực hành.

Trường hiện có 270 cán bộ, giáo viênnhân viên và gần 2.400 học sinh. Thời gian quatrường rất chú trọng công tác tuyển dụngnên đã chọn lựa được những giáo viên có năng lực chuyên môn cao và tâm huyết với nghề. Công tác bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên luôn được lãnh đạo trường quan tâm. 

Ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị cùng Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ thăm trường Hoàng Việt

Trong diễn văn trình bày tại lễ khánh thành, ông Lê Đình Hiền, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Hoàng Việt nhấn mạnh: “Ngay từ khi mới thành lập, Ban lãnh đạo Trường Hoàng Việt đã xác định, để tạo ra những bước đột phá có thể đem đến sự thành công trong công tác giáo dục của Nhà trường, thì cơ sở vật chất phải đầy đủ, hiện đại; đội ngũ cán bộ giáo viên phải được chọn lọc kỹ lưỡng, đảm bảo năng lực chuyên môn và tâm huyết với nghề nghiệp; định hướng giáo dục của trường phải tiên tiến và đáp ứng được các yêu cầu thực tiễn, đó chính là những yếu tố mang tính chất quyết định... Chính vì coi trọng và thực hiện tốt những yêu cầu đó, nên từ khi thành lập đến nay, Trường Hoàng Việt không chỉ thu hút các em học sinh trong tỉnh Đắk Lắk, mà còn quy tụ được nhiều học sinh từ nhiều tỉnh, thành khác như Gia Lai, Kon Tum, Đắk Nông, Lâm Đồng, Bình Phước, thành phố Hồ Chí Minh, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, Hà Nội, Thanh Hóa, Hải Phòng về học tập. Điều này cho thấysự tin tưởng của phụ huynh ở nhiều địa phương đối với hoạt động giáo dục của trường Hoàng Việt ngày càng được nâng cao.

Các đại biểu tham dự lễ

Trong hai năm học vừa qua, Trường Hoàng Việt đã đón tiếp rất nhiều đoàn từ Hàn Quốc, Nhật Bản, New Zealand, Úc, Đức, Mỹ… đến thăm, tìm hiểu và hợp tác giáo dục. Bước đầu, trường đã đặt mối quan hệ hợp tác với các trường học ở Hàn Quốc; ký kết các văn bản hợp tác với trường English Teaching College (ETC) của New Zealand. Mới đây, trường đã đưa đoàn 16 học sinh sang New Zealand tham dự khóa hè 2018. Trường cũng đã có thỏa thuận sơ bộ với đại diện của Hội đồng thành phố Goulburn Mulwaree của Úc trong việc trao đổi kinh nghiệm giáo dục và đưa học sinh của trường sang Úc du học. Cuối tháng 7 vừa qua, trường đã đón đoàn học sinh và giáo viên hơn 40 người từ thành phố Osaka (Nhật Bản) sang giao lưu, trải nghiệm tại trường. Với tinh thần học tập kinh nghiệm giáo dục của các nước có nền giáo dục tiên tiến, trường cũng đã có 4 đợt cử lãnh đạo và giáo viên đi tham quan học tập môi trường giáo dục tại các nước Nhật Bản, Hàn Quốc và New Zealand. Trường Hoàng Việt đang phấn đấu trở thành ngôi hàng đầu về chất lượng giáo dục ở Việt Nam và ngày càng thể hiện rõ là trường có môi trường giáo dục toàn diện giúp các em học sinh trở thành những công dân vững về tri thức, đẹp về nhân cách, khỏe về thể chất, giỏi về sở trường và mạnh về kỹ năng; có lối sống đạo đức lành mạnh, có khả năng hội nhập và có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội”.

Một góc trường Hoàng Việt.

Phát biểu tại lễ khánh thành Trường Hoàng Việt, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao việc thực hiện xã hội hóa giáo dục theo chủ trương của Đảng trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk, trong đó có sự tham gia đóng góp rất hiệu quả và tâm huyết của Ban lãnh đạo Công ty TNHH Hoàng Việt. Bộ trưởng bày tỏ tin tưởng, với cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại và khá đầy đủ cùng với đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên tâm huyết với nghề, trường Tiểu học, Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Hoàng Việt sẽ tiếp tục có sự phát triển tích cực, đóng góp nhiều thành tích cho sự nghiệp giáo dục của nước nhà.

Nguyễn Hiếu  

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập