Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa: “Kết nối giá trị, hội tụ tinh hoa”

00:00 12/10/2020

Sáng 30/6, tại UBND TP, Ban vận động thành lập Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa đã tổ chức Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa, lần thứ nhất, nhiệm kỳ 2019 – 2024

Toàn cảnh Đại hội

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa được Chủ tịch UBND tỉnh cho phép thành lập tại Quyết định số 1622/QĐ-UBND, ngày 3/5/2019. Đây được xem là một trong những sự kiện quan trọng, đáng mừng cho tỉnh nói chung và cho TP Thanh Hóa nói riêng. Hiệp hội Doanh nghiệp là tổ chức xã hội nghề nghiệp của các doanh nghiệp trên địa bàn TP Thanh Hóa, nhằm bảo vệ quyền lợi cho doanh nghiệp hội viên, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các đơn vị có liên quan, các cấp chính quyền.

Đồng chí Lê Anh Xuân, Chủ tịch UBND TP Thanh Hóa phát biểu chỉ đạo Đại hội

Phát biểu tại Đại hội ông Nguyễn Văn Thành-Trưởng Ban vận động Hiệp hội Doanh nghiệp TP chia sẻ: Trước sự chuyển động nhanh chóng và lớn mạnh của nền kinh tế cũng như cộng đồng doanh nghiệp, sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0, đòi hỏi các doanh nghiệp thành phố cần phải có một tổ chức xã hội nghề nghiệp, làm cầu nối tin cậy giữa cộng đồng doanh nghiệp với các cấp chính quyền. Từ đó tăng cường hợp tác, liên kết, hỗ trợ và giúp đỡ lẫn nhau trong việc phát triển nghề nghiệp, nâng cao hiệu quả sản xuất, kinh doanh, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các hội viên. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp thành viên tiếp thu chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và quan hệ hợp tác với các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển chung của TP Thanh Hóa.

Đồng chí Nguyễn Văn Thành, đại diện Đoàn Chủ tịch phát biểu tại Đại hội

Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa được tổ chức và hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, tự quản, tự chủ về mặt tài chính; dân chủ, bình đẳng, công khai, minh bạch; hiệp thương dân chủ và thống nhất hành động; đoàn kết, tương trợ và hợp tác; không vì mục đích lợi nhuận; tuân thủ Hiến pháp, Pháp luật và Điều lệ của Hiệp hội.

Đại hội Hiệp hội Doanh nghiệp TP Thanh Hóa mở ra 1 chương mới trong quá trình phát triển của cộng đồng doanh nghiệp thành phố, là bước đệm để TP Thanh Hóa vươn cao, vươn xa hơn nữa.

BCH, Đoàn Chủ tịch, Ban kiểm tra khóa I, ra mắt Đại hội

Với khẩu hiệu “Kết nối giá trị, hội tụ tinh hoa” Đại hội đã bầu Ban chấp hành Nhiệm kỳ 2019 – 2024, gồm những doanh nhân ưu tú, đủ tâm và tầm để xây dựng Hiệp hội vững mạnh, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP Thanh Hóa.

Hiền Minh