Củ nghệ “ thần dược ấn độ” cải thiện mật độ xương lên đến 7%

Sức khỏe | 09:16:08 11/05/2017

DNHN: Ở nhiều độ tuổi khác nhau chứng loãng xương hình thành và mức độ loãng cũng khác nhau, lo lắng về chứng loãng xương ? Củ nghệ gia vị của Ấn Độ giúp bạn cải thiện mật độ xương lên đến 7% ,một nghiên cứu mới được các nhà khoa học tiết lộ.

Các nghiên cứu về Củ nghệ : Một hợp chất có thể ngăn ngừa tế bào xương được loại bỏ trước khi chúng được thay thế Các nhà nghiên cứu thuộc đại học Genova đã phân tích những ảnh hưởng về xương ở người cao tuổi khỏe mạnh cho thấy củ nghệ giúp cải thiện mật độ xương lên đên 7 % trong 6 tháng qua. Curcumin được cho là thành phần cân bằng các tế bào nhằm loại bỏ những tế bào xương đã già đi trước khi nó được tái tạo và thay thế tế bào mới. Gần ¾ số  người cao tuổi bị giảm mật độ xương, có thể gây loãng xương và có khoảng 65.000 ca tử vong do tai nạn hàng năm tại Anh. Theo nghiên cứu và phân tích những người đàn ông và phụ nữ khỏe mạnh với độ tuổi trung bình 70 tất cả đều bị giảm mật độ xương.

Bổ sung củ cải làm tăng mật độ xương ở người cao tuổi lên đến 7%, một nghiên cứu mới cho thấy

Xương ở gót ,hàm và ngón tay được đo ở đầu nghiên cứu bằng siêu âm ,sau 6 tháng những người này được bổ sung nghệ và lecithin đậu nành để tăng mật đô xương của họ lên 7%. Sự kết hợp nghệ với lecithin đậu nành được cho là không bị phá hủy bởi dạ dày do đó ruột non được hấp thu tốt hơn. Mật độ xương được duy trì thông qua cân bằng thích hơp của các tế bào xương, gọi là osteoclasts thay thế những tế bào lão hóa cần phải thay thế. Ở người cao tuổi, hoạt động của osteoclast có thể lớn hơn tỷ lệ thay thế xương. Các nghiên cứu trước đây đã xác định curcumin cos đặc tính xây dựng xương trong các mô hình động vật, Stefano Togni ,người phát ngôn của Indena ,nghiên cứu các phương pháp điều trị chia sẻ”  Nghiên cứu của chúng tôi cho thấy curcumin làm giảm tỉ lệ resorption xương”. Mặc dù các kết quả nghiên cứu gần đây đã hứa hẹn  rằng nếu bạn ăn củ nghệ ở dạng bột  thì nó sẽ được hấp thụ mọt các dễ dàng hơn, nê sử dụng thuốc bisphosphonate ,sẽ giúp duy trì mật độ xương và giảm tỷ lệ sụp đổ tể bào xương. Kim bùi/ theo dailymailk

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc