Cư dân sẽ đón Tết tại nhà N3 Nguyễn Công Trứ - Hà Nội

Thương hiệu | 02:01:15 18/01/2016

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, vướng mắc về hành lang pháp lý, quy hoạch, tiến độ giải phóng mặt bằng tại Dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ, nhưng Công ty CP Đầu tư xây dựng và Phát triển nhà số 7 Hà Nội (Handico7) đã nỗ lực hoàn thành Dự án nhà N3 Nguyễn Công Trứ để kịp đưa cư dân về đón xuân ở khu nhà mới ngay trong quý I/2016.

Dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ là dự án thí điểm của TP. Hà Nội và là 1 trong 3 dự án xây dựng, cải tạo lại toàn khu (Khu tập thể Nguyễn Công Trứ, khu tập thể Văn Chương và khu tập thể Kim Giang) được Hà Nội khởi động năm 2002. Trong số 3 dự án, đến nay chỉ có dự án tại Nguyễn Công Trứ là được khởi công và chuẩn bị đón dân về ở.

ha-noi-chung-cu Là doanh nghiệp tiên phong thực hiện loại hình dự án xây dựng, cải tạo đồng bộ toàn khu tập thể cũ, trong quá trình triển khai dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ, từ khâu quy hoạch, giải phóng mặt bằng, cân đối tài chính, Handico7 đã gặp rất nhiều khó khăn. Một trong những khó khăn đó là, năm 2002, hành lang pháp lý đối với dự án cải tạo chung cư cũ chưa đầy đủ. Đến năm 2007, 2008 mới có Nghị quyết 34 của Chính phủ và sau này có Quyết định 48 của Thành phố. Tuy nhiên, các văn bản trên cũng chưa thể giải quyết triệt để các vấn đề đặt ra, Handico7 vừa triển khai dự án, vừa nghiên cứu đề xuất với Thành phố Hà Nội tháo gỡ các vướng mắc. Theo chỉ đạo của Thành phố, dự án cải tạo, xây dựng lại khu tập thể Nguyễn Công Trứ được triển khai cuốn chiếu, theo hai giai đoạn. Trước tiên, Handico7 phá dỡ hai nhà A1, A2 để thực hiện xây dựng nhà N3, sau đó sẽ rút kinh nghiệm, triển khai các công trình tiếp theo. Tính đến thời điểm hiện tại, tiến độ của toàn bộ dự án đã chậm so với mục tiêu, kế hoạch chung của Thành phố, nhưng theo đại diện Handico7, tiến độ nhà N3 đảm bảo theo đúng cam kết, còn giai đoạn tiếp theo tiến độ chậm là do dự án phải chờ cơ chế, chính sách mới của Thành phố thay thế cho Quyết định 48 sau khi có Nghị định 101/2015/NĐ-CP ngày 20/10/2015 của Chính phủ về cải tạo chung cư cũ vừa ban hành. Dù gặp nhiều khó khăn nhưng đến nay, nhà N3 cũng đã được hoàn thành. Các hộ dân đã thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính, và đủ các điều kiện khác theo quy định sẽ được nhận nhà theo phương án, phiếu bắt thăm của UBND quận Hai Bà Trưng…

Tiến Nam

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập