Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bà Rịa – Vũng Tàu: Đóng góp gần 2 tỷ đồng cho công tác ASXH

00:00 12/10/2020

Trong 6 tháng đầu năm 2019, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bà Rịa – Vũng Tàu (công ty) đã đóng góp hơn 1,9 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động ý nghĩa, nhận được sự ủng hộ của đông đảo người dân.

Là một trong những doanh nghiệp luôn quan tâm đến công tác an sinh xã hội, hàng năm, công ty đều đóng góp nhiều tỷ đồng cho việc hỗ trợ người nghèo, gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn, xây nhà tình nghĩa, đầu tư trang thiết bị y tế, trường học… để phục vụ tốt hơn cho nhu cầu của người dân trên địa bàn.

Lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết do công ty hỗ trợ kinh phí

Phát huy tinh thần đó, năm 2019, công ty tiếp tục dự kiến chi hơn 4 tỷ đồng cho công tác xã hội từ thiện.

Dịp Tết Nguyên đán vừa qua, công ty đã hỗ trợ 135 suất quà Tết cho Hội Người khuyết tật TP.Vũng Tàu với tổng trị giá 40,5 triệu đồng.

Công ty cũng hỗ trợ suốt đời một cựu chiến binh với số tiền 1,5 triệu đồng/tháng, hỗ trợ 55 phần quà tổng trị giá 11 triệu đồng cho Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ tỉnh.

Công ty ủng hộ quỹ Khuyến học 500 triệu đồng

Trong vòng 6 tháng đầu năm, công ty đã hỗ trợ kinh phí cho quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tỉnh xây dựng 5 căn nhà trị giá 300 triệu đồng, hỗ trợ Hội chữ thập đỏ tỉnh 180 triệu đồng để xây dựng 3 căn nhà.

Ngoài ra, công ty còn hỗ trợ xây 11 căn nhà Đại đoàn kết cho Hôi Người mù tỉnh, UBMTTQVN huyện Xuyên Mộc và UBND huyện Long Điền tổng trị giá 660 triệu đồng.

Dành sự quan tâm đặc biệt cho lĩnh vực Giáo dục, công ty đã đóng góp 500 triệu đồng cho Quỹ Khuyến học tỉnh, tặng 10 bộ máy vi tính cho trường tiểu học và 200 phần quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Công ty tặng thiết bị dạy học và 2000 cuốn tập cho trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm

Mới đây, công ty đã tài trợ 22 nghìn quyển vở cho các trường học nhân dịp tổng kết năm học 2018-2019, tài trợ dụng cụ y tế cho bệnh viện Bà Rịa gây quỹ "Đặt ống stent cho bệnh nhân nghèo" tài trợ dụng cụ y tế cho benh vien ba rịa gây quỹ “đặt ống stent cho bệnh nhân nghèo”.

Bên cạnh đó, các tổ chức đoàn thể (Công đoàn cơ sở, Chi đoàn thanh niên) cũng nhận được sự quan tâm, hỗ trợ từ phía công ty trong các hoạt động xây dựng mái ấm công đoàn, thực hiện công trình thanh niên làm đường nông thôn.

Với doanh thu liên tục tăng trưởng, đóng góp không nhỏ cho ngân sách Nhà nước và công tác an sinh xã hội, Công ty TNHH MTV Xổ số Kiến thiết Bà Rịa – Vũng Tàu đang ngày càng khẳng định vai trò của mình đối với sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương nói riêng và cả nước nói chung.

Ngọc Thiện