Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk đưa Nghị quyết của Đảng vào cuộc sống

Tin tức | 11:05:00 02/01/2019

DNHN - Là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước, với 381 lao động, những năm qua, Công ty TNHH Một thành viên Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk đã có nhiều cố gắng trong việc thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh theo chỉ tiêu đã đề ra, hoạt động duy trì hiệu quả. Hàng năm, công ty đã đạt mức tăng trưởng 7%, đóng góp vào ngân sách Nhà nước hàng chục tỷ đồng và đời sống của người lao động ngày càng được cải thiện.

Trạm bơm nước thô từ sông Sêrêpôk của Dự án cấp nước cho tp Buôn Ma Thuột đã được xây dựng hoàn thành

Đảng bộ Công ty TNHH MTV Cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk là tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Đảng ủy khối Doanh nghiệp tỉnh Đăk Lăk. Đảng bộ hiện có 6 chi bộ trực thuộc, với tổng số 93 đảng viên, trong đó đảng viên là người dân tộc thiểu số có 5 đồng chí. Đảng bộ có nhiệm vụ lãnh đạo doanh nghiệp tổ chức sản xuất kinh doanh, cung cấp nguồn nước sạch phục vụ sinh hoạt, tiêu dùng cho nhân dân và thi công xây dựng các công trình đường ống cấp, thoát nước.... chủ yếu trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk. Ông Trần Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước và Đầu tư Xây dựng Đắk Lắk cho biết: “Đảng bộ Công ty đã xác định nhiệm vụ chính của đơn vị là phải luôn đảm bảo việc cấp nước cho người dân. Đảm bảo ở đây là cả về số lượng và chất lượng, trong đó có chất lượng phục vụ. Từ đó, chúng tôi đã quán triệt đến cán bộ, đảng viên phải đi sâu vào chỉ tiêu phục vụ, làm sao cho khách hàng hài lòng. Trong nửa nhiệm kỳ vừa qua, chúng tôi đã đi sâu vào công tác chuyên môn, nhất là về khoa học kỹ thuật. Do đó, chất lượng nước luôn đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ y tế quy định. Về dịch vụ khách hàng, chúng tôi đã đề ra văn hóa doanh nghiệp, trong đó coi việc phục vụ khách hàng như phục vụ chính người nhà của mình”.

Những năm qua, do tác động của biến đổi khí hậu nên hạn hán đã xảy ra với nhiều biến động khó lường, cùng với đó, tình hình kinh tế trong nước vẫn còn khó khăn gây ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất kinh doanh, nhưng với tinh thần tự lực, tự cường, sáng tạo, Đảng bộ Công ty TNHH MTV cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk đã tập trung lãnh đạo doanh nghiệp xây dựng chương trình kế hoạch thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội lần thứ XV, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Từ sau đại hội đến nay, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, công ty luôn duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả. Công ty luôn chú trọng giải quyết việc làm để bảo đảm đời sống cho người lao động. Doanh thu qua các năm của công ty đã đạt hơn 297 tỷ đồng. Công ty đã đóng góp vào ngân sách Nhà nước 53,4 tỷ đồng. Lợi nhuận sau thuế đạt được 14,48 tỷ đồng. Thu nhập bình quân của cán bộ, công nhân viên trong công ty đã tăng từ 10,5 triệu đồng/người/tháng lên 11,2 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, công ty còn thường xuyên quan tâm đến nhiệm vụ xây dựng và củng cố quốc phòng - an ninh, bảo đảm ổn định chính trị và trật tự an toàn trong đơn vị, đồng thời tích cực góp phần cùng với địa phương thực hiện tốt công tác xã hội, từ thiện, nhất là thực hiện tốt công tác kết nghĩa với buôn đồng bào dân tộc tại chỗ, giúp cho người dân phát triển sản xuất, cải thiện đời sống.

Trạm bơm nước mới xây dựng được vận hành bằng hệ thống điều khiển tự động.

Để đạt được những kết quả đó, thời gian qua, Đảng bộ công ty TNHH MTV cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk đã phát huy tốt vai trò tiền phong gương mẫu của người đảng viên. Đảng bộ đã thường xuyên chăm lo xây dựngtổ chức Đảng trong sạch vững mạnh; làm tốt công tác giáo dục chính trị cho cán bộ, đảng viên và quần chúng trong đơn vị, nhất là thực hiện hiệu quả Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với Nghị quyết TW4 khóa XII về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ nhằm không ngừng nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp.

 Phát huy những kết quả đã đạt được, Đảng bộ Công ty TNHH MTV cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ cho nửa nhiệm kỳ còn lại. Trong đó, Đảng bộ sẽ tập trung xây dựng tổ chức Đảng ngày càng trong sạch vững mạnh, phát huy tốt vai trò của lãnh đạo Đảng đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp, thực hiện tốt hai nhiệm vụ “phát triển kinh tế là nhiệm vụ trọng tâm, xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt”. Hoạt động của doanh nghiệp phải đảm bảo đúng định hướng của Đảng trong nền kinh tế thị trường, phát huy được hiệu quả trong việc cung cấp nguồn nước sinh hoạt đủ về số lượng, tốt về chất lượng, đáp ứng được nhu cầu sử dụng nước của người dân.

Đường ống dẫn nước thô qua địa bàn xã Ea Na, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk - hạng mục cuối cùng đang hoàn thiện

Hiện nay, Dự án cấp nước cho thành phố Buôn Ma Thuột và các vùng phụ cận, gồm thị trấn huyện Ea Kar, Krông Năng và Buôn Đôn có công suất thiết kế 45.000 m3/ ngày, đêm do Công ty TNHH MTV cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk làm chủ đầu tư đã được triển khai xây dựng. Dự án có tổng trị giá đầu tư 30,79 triệu USD, tương đương hơn 685 tỷ đồng Việt Nam, trong đó 2/3 số vốn là vốn vay của Ngân hàng phát triển châu Á (ADB). Sau khi dự án hoàn thành và đi vào hoạt động, tổng công suất cấp nước cho thành phố Buôn Ma Thuột và các vùng phụ cận sẽ đạt 95.000 m3/ngày, đêm, đủ cung cấp cho 95.000 hộ dân sử dụng. Đây là dự án quan trọng đang được Đảng ủy Công ty TNHH MTV cấp nước và Đầu tư xây dựng Đắk Lắk tập trung lãnh đạo đẩy nhanh tiến độ và chất lượng thi công, nhằm sớm đưa các công trình của dự án đi vào hoạt động để hòa vào mạng lưới cấp nước hiện có, đảm bảo cung cấp nguồn nước sinh hoạt cho người dân vào trước Tết Nguyễn đán năm 2019 theo Nghị quyết Đảng bộ công ty đã đề ra.

Ông Trần Văn Thiện, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty TNHH MTV cấp nước và Đầu tư Xây dựng Đắk Lắk khẳng định: “Công ty chúng tôi đang đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án cấp nước theo nguồn vốn vay ADB, đồng thời đang triển khai áp dụng các giải pháp kỹ thuật vào việc ghi số lượng nước sử dụng trên đồng hồ.... Vấn đề nữa là đơn vị chúng tôi đang gắn thêm những van điều tiết nước trong hệ thống vận hành để tiện theo dõi các hoạt động trên mạng internet. Chúng tôi cũng đang cố gắng hoàn thiện tất cả các hạng mục bảo đảm yêu cầu đề ra để đến khi Dự án hoàn thành sẽ đảm bảo tốt cho việc vận hành ổn định nhằm phục vụ nhu cầu sử dụng nước sinh hoạt của người dân.

Nguyễn Hiếu

 

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc