Công ty TNHH Hải Mạnh, Bắc Ninh: Chất lượng làm nên thương hiệu

00:00 12/10/2020

(DNHN): Những năm qua, cùng với việc đầu tư phát triển sản xuất, kinh doanh, Công ty TNHH Hải Mạnh Bắc Ninh (website: http://nongsanhaimanh.bizz.vn Hotline: 0241 362 1323-0912 436 220) còn chú trọng nghiên cứu áp dụng hiệu quả nhiều mô hình phát triển bền vững, như: xây dựng vùng nguyên liệu, đầu tư công nghệ sạch nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường. 

doanh-nhan-tran-van-manh-khao-sat-chat-luong-vung-nguyen-lieu Ổn định vùng nguyên liệu sản xuất          Công ty TNHH Hải Mạnh Bắc Ninh là đơn vị sản xuất kinh doanh nông sản, cây lương thực, thực phẩm, dược liệu (nghệ, tinh dầu gấc, cà gai leo…). Kể từ khi thành lập đến nay, Công ty đã chú trọng phát triển vùng nguyên liệu từ hướng phát triển diện tích đến tăng năng suất, tăng chất lượng nguyên liệu, tạo việc làm, thu nhập ổn định, bền vững cho bà con nông dân. Cụ thể, Công ty đã khuyến khích nông dân canh tác theo hướng thâm canh, sử dụng phân bón sinh học cho vùng nguyên liệu nhằm chống thoái hóa và tăng độ màu cho đất, trồng trọt theo phương thức an toàn nên chất lượng sản phẩm thu hoạch được đảm bảo hữu cơ. Công ty có nhiều biện pháp khuyến khích, ưu đãi cho người trồng, như: chính sách đầu tư 50% phân bón sinh học, cây giống cho dân, kết hợp với hình thức thu mua nhanh gọn đúng mùa vụ, thanh toán sòng phẳng kịp thời. Hiện Công ty đã ký hợp đồng bao tiêu với nông dân với chủ trương mua bán, lấy mẫu và thanh toán minh bạch, công khai, rõ ràng, tạo niềm tin và sự gắn bó giữa nông dân với Công ty. Hàng năm Công ty cung cấp hàng ngàn tấn nguyên liệu cho các đối tác trong nước. Mục tiêu đến năm 2017, Công ty hoàn thiện 2 dây chuyền sản xuất ở miền Bắc và miền Nam, mở rộng diện tích trồng khoảng 100ha với sản lượng 5000 tấn/năm. Tinh bột nghệ nguyên chất Hải Mạnh – chất lượng làm nên thương hiệu Để có được 1kg tinh chất bột nghệ nguyên chất, nhà sản xuất phải cần từ 15-20kg nghệ vàng tươi. Bởi vậy, để tiết kiệm chi phí sản xuất, tăng giá trị lợi nhuận, không ít các cơ sở chế biến đã độn thêm nghệ kém chất lượng, mà nếu phân biệt bằng mắt thường thì người tiêu dùng sẽ rất khó nhận biết đâu là tinh nghệ chuẩn, đâu là tinh bột kém chất lượng, trong khi giá thành bán ra của các sản phẩm này không chênh so với tinh nghệ nguyên chất là bao nhiêu. Đứng trước thực trạng bất lợi cho người tiêu dùng, Công ty Hải Mạnh Bắc Ninh đã và đang nỗ lực trong việc cung cấp cho thị trường các sản phẩm theo đúng tiêu chí Xanh – Sạch từ khâu trồng trọt đến ra sản phẩm, giữ được các tinh chất quý của nghệ, đồng thời đảm bảo 100% nguyên chất từ củ nghệ tươi, không pha trộn, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Hiện tại, các sản phẩm tinh bột nghệ Hải Mạnh đang được bày bán trên thị trường dưới dạng hộp 150gr, loại 500gr, 1000gr để người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn. Sản phẩm này cũng đã đạt đủ tiêu chuẩn kiểm định chất lượng và đang được bày bán tại các hệ thống siêu thị lớn trong cả nước. san-pham-tinh-bot-nghe-thuong-hieu-hai-manh Anh Trần Văn Mạnh – Giám đốc Công ty cho biết, phương châm của Hải Mạnh đặt ra là “Thực phẩm xanh – Năng lượng sạch”. “Chúng tôi luôn xác định vấn đề sống còn của doanh nghiệp là sản xuất các sản phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cung cấp ra thị trường để người tiêu dùng không phải lo ngại khi sử dụng sản phẩm của Hải Mạnh, giảm bớt các căn bệnh khó chữa tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay. Chính vì điều này, toàn bộ quá trình sản xuất của Công ty được kiểm soát chặt ngay từ đầu: Kiểm soát nguyên liệu trước khi đưa vào sản xuất, kiểm soát toàn bộ quá trình chế biến đến khi ra sản phẩm, nhập kho giao cho khách hàng”. Anh Mạnh còn cho biết thêm: “Trong củ nghệ vàng, đỏ có chứa loại chất chống oxy hoá, kháng khuẩn cực kì quan trọng là Curcumin. Với các giống nghệ tốt, nó chiếm tới trên 50% tổng số các Curcumin. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng, chúng tôi đã chọn giống nghệ vàng, nghệ đỏ trồng tại các khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Nghệ ở đây cho nhiều tinh, nhiều curcumin ít đắng, ít hắc. Đặc biệt Công ty rất chú trọng vào 2 công đoạn tách lọc dầu, bã, cặn bẩn và công đoạn sấy. Tinh thu được sau khi tách lọc được đưa vào các phòng sấy chuyên dụng”. Theo tìm hiểu, tinh bột nghệ Hải Mạnh không chất bảo quản, thời gian sử dụng trong một năm mà vẫn giữ được hương vị tự nhiên. Sản phẩm sau khi hoàn thiện và đưa vào sử dụng được bảo quản ở môi trường bình thường. Quy trình này khác hẳn với những phương pháp phơi sấy truyền thống, trong đó phải cần tới diện tích mặt bằng rộng lớn, điều kiện thời tiết nắng ráo và nhân công lao động. Sản phẩm phơi sấy kiểu truyền thống có thể nhiễm bẩn từ môi trường và vẫn còn độ ẩm nhất định bên trong. Việc khép kín từ nguyên liệu đầu vào sạch đến công nghệ chiết xuất, sấy theo xu thế của các nước phát triển trên thế giới và đưa được ra thị trường các sản phẩm đúng theo tiêu chí, đem đến cho khách hàng sự hài lòng và tin tưởng khi sử dụng là thành công của Công ty. Các sản phẩm của Công ty được các chuyên gia đánh giá là sự khởi đầu của một thương hiệu “có tâm”, “có tầm” trong ngành sản xuất dược liệu của Việt Nam, là nền tảng để có thể đưa sản phẩm từ củ nghệ vàng Việt Nam xâm nhập vào các thị trường khó tính, như: Nhật Bản, Anh, Mỹ... Và hy vọng trong tương lai không xa, với việc áp dụng các quy chuẩn nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất, tinh bột nghệ Hải Mạnh sẽ ngày một tiến xa hơn nữa, không chỉ ở thị trường trong nước mà vươn ra toàn cầu. Phương Dung