Công ty sản xuất xe hơi Trung Quốc lọt top thế giới

Thương hiệu | 09:19:42 25/04/2017

DNHN: Phòng kiểm soát của trung tâm thử nghiệm động cơ Geel tại Hàng Châu Trung Quốc cho biết” Nhà sản xuất Ô tô Trung Quốc sẽ theo gương của người Nhật và Hàn Quốc làm như thế nào để tiếp nhận những thiết kế tốt nhất trên thế giới”.

Nếu Geeley là số 1 thế giới thì ai sẽ ngồi lại bàn làm việc để tìm ra 1 chiến lược mới cho ngành công nghiệp sản xuất ô tô, Thượng Hải nguy nga tráng lệ có thể đưa Manhattan lên một tầm cao mới, hay Tokyo sẽ là người phải cúi đầu trước cho đến khi Geely sẽ trở thành “ đội quân tiên phong trong nghành sản xuất ô tô của TRung Quốc để chiếm lĩnh thị trường thế giới”. Khi các nghiên cứu của trung tâm phát triển công nghệ Geely tại Hàng Châu, sau khi nói chuyện với các kỹ sư sản xuất tại Geely phía nam Thượng Hải , được chiêm ngưỡng các thiết kế xe của công ty tại Thượng Hải. Ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc đã sãn sang để bước vào giai đoạn mới và thoát khỏi thị trường nội địa , Alain Visser ,giám đốc tiếp thị của Geely chia sẻ “ Tôi tin rằng chúng tôi sẽ là người đầu tiên, nhưng chúng tôi sẽ làm được để trở thành vị trí duy nhất”.

Geely Group CMO Alain Visser giới thiệu thương hiệu Lynk & Co đến Trung Quốc

Alain Visser làm giám đốc tiếp thị của Ford và GM ở Châu Âu trước khi anh trở thành giám đốc thương hiệu Volvo. Geely đã mua Volvo trong năm 2010 với mức giá dưới 1.5 tỷ USD , từ môt chiếc Ford với chi phí tiền mặt thấp điều này giúp nhà sản xuất ô tô Detroit đã chiến đấu để giành lại sự sống còn sau carmageddon. Đó là một trong những giao dịch hiếm hoi nhất, Ford tiêp tục được sống sót và không bị mua mất  mà ngoài ra Ford còn bán Jaguar Land Rover cho Tata của Ấn Độ. Aston Martin cho các nhà đầu tư tư nhân và cổ phần được đấu thâu Mazda tại các ngân hàng Nhật Bản. Volvo không bị dỡ bỏ và được vận chuyển sang Trung Quốc, các kỹ sư của Volvo được tự do phát triển công nghệ sản xuất và họ đã phát triển sớm công nghệ tự động. Geely cuối cùng đã có 1 chân trời mới là Visser như CMO của cả nhóm làm việc. Trước khi Volvo tiếp quản Geely đã cho ra mắt gần 330.000 xe một năm ,gần bằng số mà Volvo coi như gần phá sản. Năm 2016,Geely đã bán được khoảng 1,3 triệu chiếc trên toàn cầu và phát ngôn viên của Hàng Châu, nơi công ty đặt trụ sở chính với 766.000 chiếc ô tô đã bán bới Geely mà chủ yếu được bán tại Trung Quốc và chỉ có số ít xe được bán đi đến Nam Mỹ và Châu Phi và những nơi khác.

Volvo đã bán ra được 534.000 chiếc xe trên toàn cầu vào năm 2016, phát ngôn viên của Geely ,Sumi Yang cho biết” khối lượng này đẫ được tạo ra theo các nhà quan sát Tesla với khoảng 20 mô hình khác nhau” sau khi giải thích 1 cách nhanh chóng và con số cũng thay đổi nhanh chóng”.Năm nay Geely muốn bán ra thị trường là 1~ 1,2 triệu chiếc xe và đạt 2 triệu xe trong năm 2020 . Volvo muốn bán thêm 800.000 chiếc vào năm 2020 , Ông chủ Hakan Samuelson của Volvo cho biết . Con số 2,8 triệu chiếc xe dường như không hề được ưa chuộng, Geely đã phát triển số nhà máy là 12 nhà máy và tại Trung Quốc là 9 nhà máy, 1 ở Thụy Điển, Bỉ và Anh . Tesla muốn sản xuất một nhà máy ở Freemont , California.Trong năm nay Geely lên kế hoạch tung ra thị trường 9 mẫu xe mới Peter Horbury thiết kế của Geely Thượng Hải ,Trung quốc cho biết. Huế Bùi Theo Forbes

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập