Công ty Phân bón miền Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

Kinh tế | 17:00:33 11/05/2016

Ngày 11/5, tại TP Hồ Chí Minh, Công ty Phân Bón miền Nam kỷ niệm 40 năm thành lập và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước dành cho tập thể Cán bộ công nhân viên công ty.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty Phân bón miền Nam, ông Phùng Quang Hiệp-Tổng giám đốc cho biết: Công ty Phân bón Miền Nam tiền thân là Tổng cục Hóa chất thuộc Bộ Công nghiệp nặng (nay là Bộ Công thương) thành lập ngày 19/04/1976, với sứ mệnh cung cấp phân bón cho hoạt động sản xuất nông nghiệp toàn miền Nam sau ngày thống nhất. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các thế hệ lãnh đạo Công ty đã không ngừng xây dựng, đầu tư, đổi mới và phát triển để đáp ứng được nhu cầu sản xuất nông nghiệp của đất nước.

thua-uy-quyen-cua-chu-tich-nuoc Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, ông Nguyễn Đình Khang - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Cán bộ công nhân viên Công ty phân bón miền Nam

Trong những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, từ năm 1976 đến 1985, giữa bộn bề khó khăn, thiếu thốn về máy móc, thiết bị và công nghệ lạc hậu, Công ty vẫn luôn hoàn thành kế hoạch được giao bằng ý chí và quyết tâm vươn lên mạnh mẽ của cả tập thể Cán bộ công nhân viên.

Hiện nay, Công ty có 3 nhà máy sản xuất phân bón, 1 nhà máy sản xuất bao bì, 1 đơn vị liên doanh với Hàn Quốc, 11 phòng chức năng. Mỗi đơn vị có nhiều ưu thế riêng, cho phép Công ty tận dụng tối đa những thế  mạnh của từng đơn vị để có cơ sở xây dựng Công ty phân bón Miền Nam lớn mạnh. Sản phẩm phân bón của Công ty không những đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong cả nước, hay chuyên biệt đối với từng loại cây, từng vùng đất, mà còn xuất khẩu sang 21 nước trên thế giới, đặc biệt những thị trường đòi hỏi cao về chất lượng như Nhật Bản, Hàn Quốc.

Đặc biệt, nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, Chủ tịch nước đã ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể Cán bộ công nhân viên công ty. Cũng tại buổi cho tập thể 2 nhà máy: Nhà máy Supe Phốtphat Long Thành và Nhà máy Phân bón Cửu Long thuộc Công ty Phân bón miền Nam cũng được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tin và ảnh: Anh Đức (Văn phòng Đại diện phía Nam)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập