Công ty cổ phần Viglacera Hạ Long: mang “hồn đất Việt” đến các công trình

Doanh nghiệp | 08:45:00 27/06/2019 |  41

DNHN - Trải qua hơn 40 năm phát triển, Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long được biết đến là đơn vị hàng đầu trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long liên tục đổi mới nhằm khẳng định vai trò của một doanh nghiệp tiên phong trong thực hiện chiến lược phát triển bền vững, tập trung chuyên sâu vào ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Nguồn: Internet

Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long tiền thân là Nhà máy Gạch Ba Lan được thành lập năm 1978, là đơn vị thành viên của Tổng Công ty Thuỷ tinh và Gốm xây dựng Viglacera. Ngành nghề kinh doanh chính: sản xuất vật liệu xây dựng từ đất sét; sản xuất khai thác và kinh doanh các chủng loại vật liệu xây dựng; tư vấn thiết kế, ứng dung, chuyển giao công nghệ sản xuất vật liệu xây dựng... Hiện nay Công ty có 2 công ty con là Công ty TNHH MTV Thương mại Viglacera Hạ Long và Công ty CP Gạch Clinker Viglacera; 4 đơn vị trực thuộc, gồm Nhà máy Gạch Cotto Giếng Đáy (sản xuất các sản phẩm gạch ốp lát), Nhà máy Ngói Tiêu Giao và Nhà máy Ngói Hoành Bồ (sản xuất các sản phẩm ngói lợp và các sản phẩm trang trí khác); Xí nghiệp Dịch vụ đời sống.

Trong những năm qua, Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long liên tục đổi mới nhằm khẳng định vai trò của một doanh nghiệp tiên phong trong thực hiện chiến lược phát triển bền vững, tập trung chuyên sâu vào ngành nghề chính là sản xuất và kinh doanh vật liệu xây dựng. Hướng tới mục đích cung cấp ra thị trường trong nước và quốc tế nhiều loại sản phẩm cao cấp với chất lượng dịch vụ bán hàng tiện ích nhất, Công ty luôn định hướng cho các đơn vị thành viên từng bước chuyên môn hoá tất cả các công đoạn từ khâu sản xuất đến khâu bán hàng. Do vậy, các sản phẩm của Viglacera Hạ Long đặc biệt phù hợp với văn hóa phương Đông, mang “hồn đất Việt” đến các công trình từ dân dụng tới cao cấp, như Khu du lịch quốc tế Tuần Châu, Phố cổ Hội An, Đền Hùng, Khu du lịch Hòn Tre…

Một xưởng sản xuất của Viglacera Hạ Long

Ông Trần Hồng Quang - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long cho biết: Trong mỗi thời kỳ phát triển, Công ty luôn là đơn vị tiên phong ứng dụng công nghệ tiên tiến vào sản xuất, dẫn đầu về chất lượng sản phẩm và là đơn vị hàng đầu trong ngành sản xuất gạch ngói đất sét nung tại Việt Nam. Không dừng lại với những thành tựu đã đạt được, Công ty đang tiếp tục nghiên cứu, đầu tư để cho ra đời các sản phẩm mới, mẫu mã mới, công nghệ cao và thân thiện với môi trường, phù hợp với nhu cầu không ngừng biến động của thị trường, như gạch clinker, tấm ốp tường, ngói tráng men…Với phương châm: "Lấy chất lượng để xây thương hiệu", không chỉ ở thị trường trong nước mà còn trên phạm vi thị trường quốc tế, sản phẩm gạch, ngói thương hiệu Viglacera Hạ Long ngày nay đã có mặt ở hơn 40 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới. Thương hiệu, sản phẩm của Viglacera Hạ Long làm hài lòng cả những khách hàng khó tính nhất và là sự lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng Việt Nam.

Những thành quả của Công ty đạt được đã được Đảng, Nhà nước ghi nhận và phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lao động” năm 2009, năm 2011 Công ty vinh dự đón nhận “Huân chương Lao động hạng Nhất”, các đồng chí lãnh đạo Công ty được tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng Ba”. Ngoài ra, để ghi nhận những thành tích xuất sắc của Công ty trong giai đoạn này, các cơ quan ban ngành địa phương, Tổng Công ty, ngành Xây dựng tặng bằng khen, giấy khen. Năm 2010, Công ty đạt giải Nhì giải thưởng “Chất lượng châu Á – Thái Bình Dương”, giải thưởng danh giá mà ít đơn vị nào trong nước đạt được, đặc biệt trong lĩnh vực gạch ngói đất sét nung.

Với bề dày truyền thống, kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực sản xuất gạch ngói đất nung theo phương thức công nghiệp, Công ty Cổ phần Viglacera Hạ Long là đơn vị hàng đầu trong ngành vật liệu xây dựng tại Việt Nam và nắm giữ vị trí tiên phong trong ứng dụng tự động hóa vào sản xuất.

Bích Hảo

Từ khóa: Viglacera Hạ Long

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập