Có loại dầu này ở nhà bạn sẽ không lo bệnh viêm khớp đau dây thần kinh tọa làm phiền

Sức khỏe | 10:10:49 08/12/2016

Dầu thầu dầu có đặc tính kháng viêm, do đó, sử dụng để massage lên vùng khớp bị viêm sẽ giúp giảm đau khớp, đau do chấn thương rất tốt

Dầu thầu dầu – Loại dầu đa tác dụng nên có sẵn trong nhà

dau-thau-dau-duoc-lieu-tot-cho-suc-khoe-1

Theo Improveyourhealthrightnow, dầu thầu dầu là một trong những loại dầu cực kỳ có lợi cho sức khỏe nhờ sở hữu những hợp chất giúp cơ thể khỏe mạnh, đồng thời có khả năng chữa bệnh. Do đó, dầu thầu dầu hoàn toàn có thể được sử dụng trong nhiều phương pháp điều trị các vấn đề sức khỏe khác nhau và đem lại những hiệu ứng tích cực. Tác dụng chữa bệnh của dầu thầu dầu được ghi nhận từ hàng ngàn năm nay, thậm chí cả ở thời đại Ấn Độ cổ đại. Khoa học đã chứng minh rằng dầu thầu dầu chứa nhiều axit béo cần thiết cho cơ thể như ricinoleic. Nó có khả năng kháng khuẩn, kháng virus, giảm đau, nhuận tràng. Do đó, loại dầu này vô cùng hữu ích trong việc chữa trị đau thần kinh tọa, viêm khớp và đau lưng. Ngoài ra, dầu thầu dầu còn có khả năng kích thích tăng trưởng tóc, dưỡng ẩm da, điều trị táo bón mãn tính, tăng cường hệ thống miễn dịch, làm giảm các vấn đề về dạ dày, ruột. Nó cũng có khả năng xử lý các vết cắn lớn từ côn trùng, mụn cóc, mụn trứng cá và u nang bã nhờn. Dầu thầu dầu còn được sử dụng nhiều trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Hơn nữa, loại dầu này cũng được sử dụng trong sản xuất cao su, sơn, dệt vải và may mặc. Để giảm đau lưng, viêm khớp, đau thần kinh tọa, bạn cần bôi dầu thầu dầu vào những khu vực đau nhức và massage nhẹ nhàng. Lặp lại điều này đều đặn hàng ngày cho đến khi cơn đau chấm dứt. Tuy nhiên, bạn cũng cần tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng loại dầu này như một liệu pháp bảo vệ sức khỏe. Lưu ý khi dùng dầu thầu dầu chữa bệnh Trong suốt chiều dài lịch sử, dầu thầu dầu được sử dụng phổ biến trong điều trị nhiễm trùng da, giảm táo bón, giúp tóc mọc nhanh. Mặc dù vậy, ngày càng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng sử dụng dầu thầu dầu có tác dụng rất tốt trong việc hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh. Dầu thầu dầu có khả năng tăng các tế bào máu trắng và số lượng tế bào T-11 (một loại tế bào máu trắng đặc biệt, hành động như những chất kháng thể) được sản xuất trong tế bào lympho của cơ thể giúp tiêu diệt virus, nấm, vi khuẩn và các tế bào ung thư.

dau-thau-dau-duoc-lieu-tot-cho-suc-khoe-2 Thầu dầu chứa nhiều axit béo triglyceride và gần 90% hám lượng axit béo là hợp chất đặc biệt, hiếm như axit ricinoleic. Loại axit béo này chứa trong thầu dầu làm loại dầu này trở nên độc đáo, riêng biệt mà không phải dễ kiếm tìm trong những loại cây khác. Chúng được sản xuất bằng cách ép lạnh hạt thầu dầu, sau đó lấy dầu nguyên chất bằng cách sử dụng nhiệt. Ngoài thành phần chính là axit ricinoleic, dầu thầu dầu còn chứa nhiều loại muối có lợi cho sức khỏe, sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp, chăm sóc tóc và da. Theo Tạp chí Quốc tế về Độc học Môi trường báo cáo vào năm 2002, dầu thầu dầu và dầu thầu dầu hydro hóa được sử dụng trong 769 và 202 sản phẩm mỹ phẩm tương ứng. Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, hạt thầu dầu có vị ngọt, cay, tính bình, có độc, có tác dụng tiêu thũng bài nung, bạt độc. Dầu thầu dầu có tác dụng nhuận tràng. Lá thầu dầu có vị ngọt, cay, ít độc có tác dụng chống ngứa. Rễ thầu dầu hơi cay, vị nhạt, có tác dụng khư phong hoạt huyết, giảm đau trấn tĩnh. Đông y sử dụng dầu thầu dầu để chữa trị táo bón ở trẻ em, phụ nữ có thai, bệnh nhân mổ và sản phụ. Riêng về tác dụng chữa đau lưng, viêm khớp, đau thần kinh tọa, vị lương y này khẳng định dầu thầu dầu có những hợp chất có tác dụng giảm đau rất tốt. Dầu thầu dầu có đặc tính kháng viêm, do đó, sử dụng để massage lên vùng khớp bị viêm sẽ giúp giảm đau khớp, đau do chấn thương rất tốt. Đặc tính này cũng có tác dụng đối với vùng lưng bị đau nhức hay đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, liệu pháp massage mới là điều quan trọng nhất để dầu thầu dầu phát huy tác dụng chữa bệnh. Khi sử dụng, bạn cần day bấm vào những khu vực bị đau nhức thay vì chỉ bôi lên vết đau thông thường. Liệu pháp massage cần phải thực hiện đúng cách, day bấm đúng vào các huyệt vị, vào các khu vực bị đau nhức. Nếu không biết cách day bấm, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ.

dau-thau-dau-duoc-lieu-tot-cho-suc-khoe-3

Thầu dầu chứa nhiều axit béo triglyceride và gần 90% hám lượng axit béo là hợp chất đặc biệt, hiếm như axit ricinoleic. Loại axit béo này chứa trong thầu dầu làm loại dầu này trở nên độc đáo, riêng biệt mà không phải dễ kiếm tìm trong những loại cây khác. Chúng được sản xuất bằng cách ép lạnh hạt thầu dầu, sau đó lấy dầu nguyên chất bằng cách sử dụng nhiệt. Ngoài thành phần chính là axit ricinoleic, dầu thầu dầu còn chứa nhiều loại muối có lợi cho sức khỏe, sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp, chăm sóc tóc và da. Theo Tạp chí Quốc tế về Độc học Môi trường báo cáo vào năm 2002, dầu thầu dầu và dầu thầu dầu hydro hóa được sử dụng trong 769 và 202 sản phẩm mỹ phẩm tương ứng. Theo lương y Bùi Hồng Minh (Phó Chủ tịch Hội Đông y Ba Đình, Hà Nội), trong Đông y, hạt thầu dầu có vị ngọt, cay, tính bình, có độc, có tác dụng tiêu thũng bài nung, bạt độc. Dầu thầu dầu có tác dụng nhuận tràng. Lá thầu dầu có vị ngọt, cay, ít độc có tác dụng chống ngứa. Rễ thầu dầu hơi cay, vị nhạt, có tác dụng khư phong hoạt huyết, giảm đau trấn tĩnh. Đông y sử dụng dầu thầu dầu để chữa trị táo bón ở trẻ em, phụ nữ có thai, bệnh nhân mổ và sản phụ. Riêng về tác dụng chữa đau lưng, viêm khớp, đau thần kinh tọa, vị lương y này khẳng định dầu thầu dầu có những hợp chất có tác dụng giảm đau rất tốt.

dau-thau-dau-duoc-lieu-tot-cho-suc-khoe-1

Dầu thầu dầu có đặc tính kháng viêm, do đó, sử dụng để massage lên vùng khớp bị viêm sẽ giúp giảm đau khớp, đau do chấn thương rất tốt. Đặc tính này cũng có tác dụng đối với vùng lưng bị đau nhức hay đau thần kinh tọa. Tuy nhiên, liệu pháp massage mới là điều quan trọng nhất để dầu thầu dầu phát huy tác dụng chữa bệnh. Khi sử dụng, bạn cần day bấm vào những khu vực bị đau nhức thay vì chỉ bôi lên vết đau thông thường. Liệu pháp massage cần phải thực hiện đúng cách, day bấm đúng vào các huyệt vị, vào các khu vực bị đau nhức. Nếu không biết cách day bấm, bạn có thể nhờ sự giúp đỡ của bác sĩ. PV.Tổng Hợp

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập