Cơ hội lớn cho đội tuyển Việt Nam

Thể thao doanh nhân | 07:20:00 23/01/2019 |  0

Trận đấu với đội tuyển Nhật Bản lúc 20h ngày 24/1 là cơ hội lớn cho đội tuyển Việt Nam. Chính xác là thế.

Vậy cơ hội đó là gì?

Đó là cơ hội kiểm định chính xác nhất về mọi mặt của đội tuyển Việt Nam.

Trận đấu với Nhật Bản là cơ hội lớn cho ĐT Việt Nam.

Trận đấu này, Nhật sẽ phải sử dụng đội hình mạnh nhất của mình để đấu với Việt Nam. Vì họ đã nhìn ra bài học "xương máu" của đội tuyển Jordan. Nếu chưa có trận đội tuyển Việt Nam đấu với tuyển Jordan thì người Nhật có thể không dùng hết các quân bài quan trọng của mình vì lâu nay trong mắt họ, đội tuyển Việt Nam chẳng có gì để mà phải bận tâm. Nhưng sau trận đấu của tuyển Việt Nam với tuyển Jordan vừa rồi, cách nhìn của các đội bóng lớn trong châu lục thực sự đã thay đổi.

Và thế là chúng ta sẽ được chứng kiến đội tuyển Việt Nam đấu với tuyển Nhật Bản mà cả hai sẽ đấu hết sức mình. Việt Nam thì quyết tâm, còn Nhật Bản thì không muốn phải ôm hận. Như vậy trận đấu này sẽ chẳng có ai coi thường ai và chẳng có ai không nỗ lực hết mình. Và đó là một trận đấu rất đáng xem.

Cho dù xét về nhiều mặt, tuyển Nhật Bản là ở trên chúng ta. Nhưng với những gì tuyển Việt Nam đã chơi trong trận với Jordan cộng với một yếu tố rất mơ hồ hoặc bí ẩn nào đó thì mọi chuyện vẫn có thể xảy ra. Xi nhan Trái Phải - Cơ hội lớn cho đội tuyển Việt Nam (Hình 2).

 "Việt Nam thì quyết tâm, còn Nhật Bản thì không muốn phải ôm hận".

Trái bóng tròn và chẳng mấy ai đoán trước được mọi đường đi của nó. Đấy là lý do duy nhất làm nên sự quyến rũ vô tận của nó.

Nhưng với những gì mà tuyển Việt Nam đã làm được thì tất cả các cổ động viên Việt Nam có trái tim nóng hổi và cái đầu lạnh đều thỏa mãn ở giai đoạn này.

Đừng ai thờ ơ với trận đấu này vì nó sẽ vô cùng hấp dẫn ở mọi nghĩa cho dù ai thắng ai thua.

Chúc đội tuyển Việt Nam chơi một trận như chính con người họ.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả.

Theo: NDT

Nên đọc