• Quỹ hỗ trợ sáng tác văn học không phải là “miếng bánh”!...

  Quỹ hỗ trợ sáng tác văn học không phải là “miếng bánh”!...

  02:50 22/11/2020
  Từ năm 1995 đến nay, hàng năm, Nhà nước đã đầu tư hàng trăm tỉ đồng hỗ trợ cho các văn nghệ sĩ thuộc các hội VHNT từ Trung ương tới các Hội VHNT địa phương; trong đó có Hội Nhà văn Việt Nam. Tuy nhiên, lâu nay, hiệu quả sử dụng kinh phí hỗ trợ sáng tác chưa cao. Hi vọng rằng, Đại hội đại biểu Hội Nhà văn Việt Nam nhiệm kỳ 2020 – 2025 diễn ra trong tháng 11 này sẽ đề ra phương hướng nâng cao chất lượng sáng tạo văn học, trong đó, phát huy hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ của Nhà nước.
 • Lại đề xuất chuyển đổi rừng tự nhiên để làm điện gió!

  Lại đề xuất chuyển đổi rừng tự nhiên để làm điện gió!

  16:30 19/11/2020
  Dư luận chưa hết bức xúc về việc phá rừng để làm nhà máy thủy điện nhỏ thì đến lượt UBND tỉnh Bình Thuận đề xuất chuyển đổi 28 ha rừng tự nhiên để làm điện gió!.
 • Cây táo nở hoa

  Cây táo nở hoa

  08:01 13/11/2020
  “Nếu cuộc đời này toàn chuyện xấu xa/Tại sao cây táo lại nở hoa?”. Chân lí thật giản dị! Cuộc sống hôm nay còn biết bao chuyện xấu xa, tồi tệ, nhưng cái đẹp; lòng tốt của con người và niềm tin yêu cuộc sống vẫn luôn hiện hữu như cây táo vẫn luôn nở hoa!.
 • Thợ mỏ - Cha truyền con nối

  Thợ mỏ - Cha truyền con nối

  10:16 10/11/2020
  Ai cũng biết nghề mỏ hầm lò nặng nhọc, độc hại và nguy hiểm, không dễ yêu. Nhưng nếu không yêu nó thì vì cái gì mà biết bao thế hệ con nối tiếp cha, em nối tiếp anh, tạo thành đội quân trùng trùng điệp điệp như vậy?
 • Giám đốc Sở TT-TT Bắc Giang, những câu nói để đời của người có thẻ nhà báo 26 năm!

  Giám đốc Sở TT-TT Bắc Giang, những câu nói để đời của người có thẻ nhà báo 26 năm!

  09:13 07/11/2020
  Một phóng viên đến tác nghiệp thực hiện đúng quy định pháp luật về lĩnh vực Báo chí nhưng lại bị các cơ quan chức năng ở địa phương thiếu phối hợp, hành xử một cách thiếu chuyên nghiệp, thiếu hiểu biết pháp luật. Câu chuyện tưởng như đùa này lại là có thật của ông Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Bắc Giang.
 • PGS.TS – ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Bảo vệ môi trường phải từ tư duy, tư duy phải từ giáo dục mà có

  PGS.TS – ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu: Bảo vệ môi trường phải từ tư duy, tư duy phải từ giáo dục mà có

  13:49 03/11/2020
  Phát biểu tại Quốc hội sáng 3/11, PGS.TS – ĐBQH Nguyễn Lân Hiếu (đoàn đại biểu Quốc hội An Giang) cho biết thảm hoạ như lũ lụt vừa qua sẽ xảy ra ở bất cứ đâu nếu như chúng ta không thay đổi. Tạp chí Doanh nghiệp và hội nhập gửi tới bạn đọc toàn văn bài phát biểu trước Quốc hội của PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu.
 • Lại xảy ra thảm họa lở núi – Người dân và chính quyền địa phương không thể lơ là, mất cảnh giác!

  Lại xảy ra thảm họa lở núi – Người dân và chính quyền địa phương không thể lơ là, mất cảnh giác!

  13:10 29/10/2020
  Tại huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam vừa xảy ra 2 vụ lở đất núi khiến 53 người bị vùi lấp, trong đó 45 người ở thôn 1, xã Trà Leng và 8 người ở thôn 1 xã Trà Vân. Tai nạn thảm khốc xảy ra khi các nơi đang thực hiện rất tốt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về phòng chống cơn bão số 9. Vậy, trước khi xảy ra tai nạn thảm khốc trên, lãnh đạo địa phương đã làm gì để ngăn ngừa nguy cơ sạt lở núi?
 • Cảnh báo trước cơn bão Molave

  Cảnh báo trước cơn bão Molave

  11:13 27/10/2020
  Trước cơn bão số 9 có tên quốc tế là Molave sắp đổ bộ vào nước ta, sáng 26/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến chỉ đạo ứng phó bão và kiểm tra chỉ đạo ứng phó bão tại Tổng cục Khí tượng Thủy văn. Phát biểu ý kiến chỉ đạo, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, tất cả các cơ quan, địa phương đều phải nêu cao tinh thần trách nhiệm trước nhân dân để hạn chế thiệt hại.
 • Thủy điện nhỏ, nên dừng hay tiếp tục phát triển?

  Thủy điện nhỏ, nên dừng hay tiếp tục phát triển?

  19:30 25/10/2020
  Trận “Đại hồng thủy” vừa qua đã gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho đồng bào miền Trung và tài sản của nhà nước. Trước thảm họa trên, nhiều người đã “đổ tội” cho thủy điện vừa và nhỏ là một trong những “thủ phạm” gây ra lũ lụt, sạt núi, phá hủy công trình giao thông. Vậy, ở nước ta, có nên tiếp phát triển thủy điện nhỏ hay không?
 • Dù thế nào, hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cũng cần được biểu dương và nhân rộng!

  Dù thế nào, hoạt động từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên cũng cần được biểu dương và nhân rộng!

  23:57 22/10/2020
  Câu chuyện ca sĩ Thủy Tiên huy động được trên 100 tỉ đồng rồi trực tiếp trao cho đồng bào miền Trung bị thiệt hại do lũ lụt đang làm nóng dư luận. Trên các trang mạng xã hội có người cho rằng, cô “làm màu”; thậm chí, cho rằng cô vi phạm pháp luật!
 • Dửng dưng trước nỗi đau của đồng loại là tội ác!

  Dửng dưng trước nỗi đau của đồng loại là tội ác!

  09:46 20/10/2020
  Những ngày này, nhân dân cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài đang hướng về miền Trung - nơi đồng bào đang gồng mình chống chọi với lũ dữ. Vậy mà, trên trang facebook cá nhân và một số trang mạng xã hội có người đã miệt thị những người đi làm từ thiện, chia sẻ khó khăn với cộng đồng là “đi làm màu”...
1