Chung tay vì nước uống sạch

Tin tức | 10:44:45 06/04/2018

Theo báo cáo của tổ chức Y tế thế giới (WHO) chỉ tính trong năm 2017, gần một tỷ người trên thế giới không có nước uống sạch. Đặc biệt ở các nước đang phát triển, các bệnh tiêu chảy gây ra bởi việc uống nước bị ô nhiễm và nhiều bệnh tật khác gây tử vong từ nguyên nhân không có nước uống sạch.

Nước uống sạch cho trẻ em Hưởng ứng ngày nước sạch thế giới 2018, tại Việt Nam chương trình nước sạch vừa được triển khai tại thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang. Chương trình do công ty P&G Việt Nam phối hợp với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam thực hiện bằng việc cung cấp cho các hộ dân các gói bột lọc nước P&G Purifier of Water. Thông qua việc sử dụng gói bột lọc nước P&G Purifier of Water, công ty P&G Việt Nam đã cung cấp nước uống sạch cho hơn 130.000 hộ gia đình tại 6 tỉnh (Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Long An, An Giang, Đồng Tháp). Riêng năm 2017, đã có hơn 60.000 hộ gia đình được nhận hỗ trợ 1.600.000 gói bột lọc nước, đặc biệt tại các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Trị, Nghệ An. Đây cũng là năm thứ 3 năm liên tục công ty P&G Việt Nam thực hiện chương trình nước uống sạch cho những địa phương đang gặp khó khăn đang bị thiếu nước sạch.

Chung tay vì nước uống sạch cho trẻ em

Phó GS TS. Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam, nhận định: “Biến đổi khí hậu đang diễn biến hết sức nghiêm trọng và khó lường. Thời gian qua, Việt Nam thường xuyên phải đối mặt với thảm họa thiên tai như bão, lũ, hạn hán, sạt lở, xâm nhập mặn... gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân, đặc biệt là nhu cầu nước ăn uống, sinh hoạt. Những nỗ lực của công ty P&G Việt Nam trong việc góp phần cải thiện nguồn nước đang bị nhiễm bẩn để giảm thiểu tỷ lệ bệnh tật và tử vong không đáng có là việc làm cần nhân rộng trong cộng đồng…” M.Phương (Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập