Chuẩn bị nguồn nhân lực có trình độ cho Trung tâm kỹ thuật cao

04/05/2016 7:39 am 0 bình luận
 

Đó là chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tại Lễ động thổ dự án “Trung tâm kỹ thuật cao” Bệnh viện Xanh Pôn.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại buổi lễ.

Theo đó, Trung tâm kỹ thuật cao của BV Xanh Pôn được hình thành từ sự cải tạo tòa nhà A2 của BV với quy mô 5 tầng, diện tích trên 3.000 m2 bao gồm 10 phòng khám bệnh, 10 phòng bệnh nội trú, 4 phòng nội soi chẩn đoán, 3 phòng mổ với các trang thiết bị hiện đại, đạt tiêu chuẩn 5 sao. Trung tâm có hệ thống máy chụp cắt lớp, cộng hưởng từ, nội soi tiêu hóa hiện đại nhất giúp chẩn đoán sớm các bệnh lý đường tiêu hóa và đặc biệt là tầm soát ung thư đường tiêu hóa như ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày. Ngoài ra, với hệ thống phẫu thuật nội soi 3D, Trung tâm có thể thực hiện các phẫu thuật nội soi xâm lấn tối thiểu tiên tiến nhất giúp người bệnh sớm bình phục, mà không phải ra nước ngoài điều trị. Sau khi hoàn thiện, Trung tâm sẽ là cơ sở khám chữa bệnh đầu tiên của Thủ đô đạt tiêu chuẩn châu Âu.

Các đại biểu làm lễ động thổ dự án “Trung tâm kỹ thuật cao” tại BV Xanh Pôn.

Các đại biểu làm lễ động thổ dự án “Trung tâm kỹ thuật cao” tại BV Xanh Pôn.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung cho biết, ý tưởng xây dựng Trung tâm kỹ thuật cao này xuất phát từ gợi ý của GS.TS Joel Leroy, đồng Giám đốc Trung tâm IRCAD, Strasbourg – Cộng hòa Pháp, người tiên phong mở đường trong lĩnh vực phẫu thuật ít xâm lấn, đã đào tạo cho thế giới trong đó có Việt Nam, với hàng nghìn phẫu thuật viên nổi tiếng…  Được sự đồng ý của Thường trực Thành uỷ, UBND TP đã giao các sở ngành khẩn trương chuẩn bị từ phần thiết kế đến huy động các nguồn lực để dự án được triển khai sớm nhất.
Đồng thời, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, để Trung tâm kỹ thuật cao nhanh chóng hoàn thiện với chất lượng đảm bảo, đáp ứng niềm mong mỏi của nhân dân, Chủ tịch đề nghị các sở, ban, ngành TP cùng giúp đỡ, tháo gỡ khó khăn; chủ đầu tư, các đơn vị tư vấn, các nhà tài trợ, các nhà thầu thi công thực hiện đúng các quy định của pháp luật, các cam kết trong hợp đồng, đảm bảo thực hiện dự án đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng, an toàn, hiệu quả công trình. Sở Y tế Hà Nội và BV Đa khoa Xanh Pôn chuẩn bị nguồn nhân lực có đủ năng lực, trình độ đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của Trung tâm.

GS Leroy Joel - Chuyên gia phẫu thuật tiêu hóa (Pháp) - Phụ trách Trung tâm đào tạo IRCAD phát biểu với lớp học phẫu thuật BV Xanh Pôn. Ảnh: Anh Quý

GS Leroy Joel – Chuyên gia phẫu thuật tiêu hóa (Pháp) – Phụ trách Trung tâm đào tạo IRCAD phát biểu với lớp học phẫu thuật BV Xanh Pôn. Ảnh: Anh Quý

* Cũng trong sáng nay, BV Đa khoa Xanh Pôn đã khai mạc khóa đào tạo phẫu thuật nội soi thực nghiệm với sự giảng dạy của GS.TS Joel Leroy – chuyên gia phẫu thuật nội soi số một thế giới. Khóa học có sự tham gia của 29 BV trên địa bàn TP. Trong khóa học, chuyên gia phẫu thuật nội soi hàng đầu thế giới sẽ cung cấp cho các học viên các nguyên lí cơ bản của phẫu thuật nội soi đại trực tràng. Bên cạnh đưa cho học viên lý thuyết, TS J.Leroy sẽ cung cấp các minh học bằng video, mổ trình diễn và học viên sẽ mổ thực hành trên lợn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm bệnh nhân tại BV Xanh Pôn sáng 4/5/2016. Ảnh: Anh Quý

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung thăm bệnh nhân tại BV Xanh Pôn sáng 4/5/2016. Ảnh: Anh Quý

Phát biểu tại đây, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung nhấn mạnh, đây là lớp học quan trọng, nhằm trang bị kiến thức cho các học viên để bổ sung nguồn  nhân lực phục vụ Trung tâm kỹ thuật cao (nêu trên). Đồng chí mong muốn, các bác sỹ, các học viên tham gia khóa học đầu tiên cũng như tiếp theo,  cần không ngừng nỗ lực vươn lên học tập, nắm bắt công nghệ mới y học để đáp ứng yêu cầu của Trung tâm, sẵn sàng phục vụ khám chữa bệnh chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

(theo ktdt.vn)
print
 

Back To Top