Chủ tịch Hà Nội yêu cầu xử nghiêm vụ công an đánh phóng viên

Kinh tế | 08:51:38 26/09/2016

Chiều 25/9, Chánh văn phòng UBND TP. Hà Nội đã ký, ban hành Công văn số 8633/VP-TKBT về việc điều tra, xử lý thông tin báo chí nêu liên quan đến việc Công an huyện Đông Anh cản trở, hành hung phóng viên.
 Công văn nêu rõ, vừa qua trên các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải thông tin phản ánh về việc, một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Đông Anh có hành vi hành hung phóng viên báo Tuổi trẻ, cản trở phóng viên tác nghiệp trên cầu Nhật Tân vào ngày 23/9.
PV Quang Thế (áo trắng) bị Cảnh sát mặc thường phục Công an huyện Đông Anh hành hung (ảnh - Báo Tuổi Trẻ)
PV Quang Thế (áo trắng) bị Cảnh sát mặc thường phục Công an huyện Đông Anh hành hung (ảnh - Báo Tuổi Trẻ)
Về việc này, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung yêu cầu Công an thành phố điều tra, làm rõ, đồng thời xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. Báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 27/9, đồng thời thông tin đến báo chí.
Liên quan tới việc này, trước đó vào lúc 10h sáng ngày 23/9, PV Trần Quang Thế của báo Tuổi Trẻ cùng một số PV báo khác đi tác nghiệp về một vụ việc liên quan tới một tài xế Taxi thiệt mạng dưới chân cầu Nhật Tân. Khi đến nơi, nhóm PV tiến hành quay phim chụp ảnh thì có một chiến sĩ công an mặc cảnh phục ra nói không được chụp. PV Quang Thế đã trình giấy tờ liên quan chứng minh mình đang đi tác nghiệp. Tuy nhiên ngay sau đó, PV Quang Thế đã bị một số cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) mặc thường phục lao vào dùng những lời lẽ đe dọa và đánh chảy máu mũi, đấm đá vào vùng đầu và lưng.
Sau khi xảy ra vụ việc, thượng tá Phạm Nam Thắng, Đội trưởng Đội CSHS Công an huyện Đông Anh (Hà Nội), đã trực tiếp đến làm việc với Văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội. Tại đây, thượng tá Thắng thừa nhận cán bộ chiến sĩ của đơn vị đã có “thái độ không đúng” và cho biết “đây là những cán bộ trẻ, có thể do bị áp lực vì lúc đang làm ở hiện trường rất đông người hiếu kỳ tụ tập xem nên hành xử không đúng”.
(theo tainguyenmoitruong.vn)
     

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập