Chiến thắng đầu tiên tại WGC-FedEx St. Jude Invitational của Brooks Koepka

Golf doanh nghiệp | 15:18:00 30/07/2019

Sau màn đối chọi căng thẳng trên sân TPC Southwind (thuộc bang Tennessee), kết quả giải đấu WGC-FedEx St. Jude đã nghiêng về nhà vô địch PGA Championship – Brooks Koepka với số điểm (-16) gậy. Tại vòng cuối cùng, anh ghi được tổng 5 birdie, nâng khoảng cách 3 gậy so với người về nhì.

Dù Rory McIlroy,  Bubba Watson và Justin Rose vẫn luôn bám đuổi phía sau nhưng anh đã bình tĩnh giữ vững vị trí dẫn đầu, cũng như đem về chiến thắng thứ ba trong mùa giải này. Với 65 gậy trong vòng cuối, Koepka giành được tổng điểm 264 (-16) qua 4 vòng, trong khi Webb Simpson với (-13) đứng vị trí thứ hai và McIlroy (-11) đồng hạng 4 với Matthew Fitzpatrick và Tommy Fleetwood. Độc chiếm hạng 3 là Marc Leishman, người đạt được số điểm 67 (-3).

 Với chiến thắng WGC đầu tiên, Koepka cho biết: “Nó thật đặc biệt. Đây là một trong những sự kiện yêu thích mà tôi thường tham gia, do đó chiến thắng ở đây rất có ý nghĩa đối với tôi”.

Đây là chiếc cúp thứ bảy trong sự nghiệp của Koepka, trong đó có 4 lần vô địch major. Từ đầu mùa giải 2018-2019, Koepka đã giành được giải Quán quân tại CJ Cup @ Nine Bridges. Và chiến thắng đầu tiên trong sự kiện không phải major của anh là tại Phoenix Open Management 2015.

Trái ngược với sự điềm tĩnh của Koepka, McIlroy đã phải đối mặt với một ngày không mấy suôn sẻ khi anh mắc tận 2 bogey trong khi chỉ ghi được 1 birdie trong vòng cuối cùng. Sau hai chiến thắng trong năm nay tại RBC Canadian Open và The Players, anh lại có phần thi khá thất vọng với số điểm 71 gậy tại vòng cuối.

Ngọc Linh

Từ khóa: Koepka golf

Theo: golfandlife.com.vn