Châu phi nơi bộ tộc Hobbit ra đời sớm nhất khoảng 1,75 triệu năm

Tin tức | 10:39:40 22/04/2017

DNHN: Hobbit của Flores ở Indonesia có thể là loài người sớm nhất đã rời Châu Phi 1,75 triệu năm trước. Homo Floresiensis có độ cao 3ft và sông trên đảo của Flores Inđônêxia , một số hóa thạch đã được tìm kiếm tai đó và được tái thiết kế 3D chi tiết dưới đây.

Trong hơn một triệu năm, hòn đảo Flores của Indonesia ở xa là nhà của một loài người bí ẩn của con người Hobbit.Được gọi là Homo floresiensis, loài người nguyên thuỷ chỉ cao 3 feet (0,9 mét) và đến nay vẫn chưa có ai biết đến nguồn gốc của nó. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cuối cùng đã phát hiện ra rằng những cư dân đảo nhỏ phát triển từ một loài người sớm nhất của hơn 1.75 triệu năm trước - và chúng có thể đã là người đầu tiên ra khỏi châu Phi. Các nhà kho học đã phát hiện ra rằng loài người thu nhỏ Homo Floresiensis phát triển sớm hơn hàng nghìn năm so với kết quả tìm kiếm trước đây .Họ đã đi đến kết luận này bằng cách nghiên cứu bộ xương của Homo Floresiensis kết quả cho thây xương được tiến hóa ùng lúc với Homo habilis.

Homo habilis là một trong những loài người sớm nhất, sống ở Châu Phi khoảng 2,1 đến 1,5 triệu năm trước. Các phát hiện nghi ngờ về giả thiết rộng rãi rằng những người đảo đã tiến hóa từ Homo erectus, một loài hiện đại hơn của con người.Khám phá mới này đồng nghĩa với việc người dân Đảo Flores tiến hóa hàng trăm ngàn năm so với trước đây. Nhà nghiên cứu hàng đầu Dr Debbie Argue, từ Đại học Quốc gia Úc, nói với MailOnline: "Chúng tôi đã phân tích các đặc tính của hộp sọ, hàm và răng; Và vai, cánh tay và xương chân của H. floresiensis và so sánh chúng với H. erectus, một loài Homo khác, và Australopithecines [tổ tiên sớm giống như con người]. "Sử dụng một chương trình thống kê, chúng tôi đã tạo ra một cây gia đình các mối quan hệ giữa các loài. "Trong nghiên cứu này, chúng tôi thấy rằng H. floresiensis rất liên quan đến H. habilis. Các nhà nghiên cứu cuối cùng đã phát hiện ra rằng những cư dân đảo nhỏ phát triển từ một loài người sớm nhất của hơn 1,75 triệu năm trước. Nghiên cứu trước đây đã tập trung chủ yếu vào hộp sọ và hàm dưới, nghiên cứu này sử dụng 133 điểm dữ liệu khác nhau, qua xương sọ, hàm, răng, cánh tay, chân và vai. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhiều phần của cơ thể chỉ ra rằng Homo floresiensis là nguyên thủy hơn nhiều so với ý nghĩ trước đây.Những phát hiện này đã đặt nghi vấn về giả thiết rộng rãi rằng người đảo đã tiến hóa từ Homo erectus, một loài hiện đại hơn của con người. Tiến sĩ Debbie Argue, từ Đại học Quốc gia Úc, đã nói chuyện qua các bộ phận cơ thể với MailOnline.

 • Cánh tay và chân:  "Nó có đôi chân tương đối ngắn làm cánh tay xuất hiện dài", cô nói.
 • 'Chẳng hạn, một con tinh tinh, ngoài con người hiện đại'.
 • Chân:  "Nó có chân dài so với chiều dài của chân," Tiến sĩ Argue nói.
 • 'Mặc dù chúng rất ngắn, cao 1 mét.
 • "Một lần nữa, đây là cách ngoài phạm vi chúng ta thấy trong con người hiện đại."
 • Vai:  "Vai của nó nhún vai và hướng về phía trước", cô nói.
 • Sọ:  Bác sĩ Argue nói: 'Đầu sọ thấp, rộng bao quanh tai; Và nó có một trán dốc.
 • "Nó có một đống xương ở khu vực lông mày mở rộng quanh vùng ngoài của vùng mắt.
 • 'Nó không có cằm. Thay vào đó, hàm lại trượt dốc. '

Pelvis:  'Bụng chậu giống như của Australopithecus afarensis,' cô nói. A. afarensis là một loài khỉ giống loài người sống cách đây 3,9 triệu năm.  Trên thực tế, chúng ta có thể nói rằng hai loài này có lẽ sẽ chia sẻ một tổ tiên chung duy nhất mà không được chia sẻ với bất kỳ loài nào khác trong phân tích của chúng tôi ".Tiến sĩ Argue cho biết không có dữ liệu nào hỗ trợ lý thuyết cho rằng Homo floresiensis phát triển từ Homo erectus.
 • "Chúng tôi đã xem xét Homo floresiensis có thể là hậu duệ của Homo erectus," cô nói.
 • "Chúng tôi thấy rằng nếu bạn thử và liên kết chúng trên cây gia đình, bạn sẽ nhận được một kết quả rất không được hỗ trợ.
 • "Tất cả các bài kiểm tra cho biết nó không phù hợp - nó không phải là một lý thuyết khả thi."
 • Homo floresiensis được biết là đã sống trên Flores cho đến gần đây cách đây 54.000 năm.
 • Nghiên cứu cho thấy cư dân đảo có lẽ đã sống ở Indonesia không bị xáo trộn trong hơn một triệu năm.
 • Tiến sĩ Argue nói: "Bây giờ với tôi đây là một trong những khía cạnh tuyệt vời nhất của H. floresiensis.
 • "Nó tồn tại ít nhất khoảng giữa khoảng 60.000 và 100.000 năm trước đây ở Flores, Indonesia.
'H. Habilis, họ hàng gần nhất của họ, sống ở Châu Phi từ khoảng 1,75 triệu năm trước cho đến một triệu năm trước. Họ chia sẻ một tổ tiên chung, do đó chúng ta phải kết luận rằng dòng dõi H. floresiensis phải đã tiến triển sớm hơn H. habilis, hoặc, có lẽ, cùng một lúc."Vì vậy, mặc dù chúng ta chỉ biết về H. floresiensis từ thời gian gần đây, lớp lót của nó sẽ trở lại 1,75 triệu năm trước hoặc lâu hơn." Các nhà nghiên cứu sử dụng ngón tay của họ để tạo ra một cuộc tái tạo 3D chi tiết của một phụ nữ Flores.Nghiên cứu trước đây đã tập trung chủ yếu vào hộp sọ và hàm dưới, nghiên cứu này sử dụng 133 điểm dữ liệu khác nhau, qua xương sọ, hàm, răng, cánh tay, chân và vai. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng nhiều phần của cơ thể chỉ ra rằng H. floresiensis là nguyên thủy hơn nhiều so với ý nghĩ trước đây.Ví dụ, loài này có chân ngắn và cánh tay dài, một đặc điểm phổ biến của con người sớm và loài khỉ hiện đại như tinh tinh.
 • Nó cũng có các tính năng trên khuôn mặt nguyên thủy.
 • Bác sĩ Argue nói: "Đầu sọ thấp, rộng bao quanh tai; Và nó có một trán dốc.
 • "Nó có một đống xương ở khu vực lông mày mở rộng quanh vùng ngoài của vùng mắt. Nó không có cằm. Thay vào đó, hàm lại trượt dốc. '
Cô ấy thêm vào hình dạng của hộp sọ gợi ý rằng những người nhỏ bé có bộ não nhỏ và có thể không thông minh như những loài Hominin khác.Nhưng có bằng chứng cho thấy những người nguyên thủy đã phát triển thành thùy trán, phần não kết hợp với các hành vi phức tạp hơn của con người.Tiến sĩ Argue cho biết: "Chúng tôi đã nghiên cứu các dấu vết của dấu ấn của não bên trong hộp sọ của H. floresiensis.

Chúng tôi phát hiện ra rằng H. floresiensis có thùy trán phát triển cao. Đây là một phần của bộ não giúp chúng tôi lên kế hoạch, truyền đạt thông tin từ thế hệ này sang thế hệ khác và học hỏi từ những sai lầm."Nghiên cứu của cô cũng làm sáng tỏ lý do tại sao người Flores quá nhỏ. Các nhà khoa học đã từng tin rằng những người Flores đã biến dạng con người hiện đại, bị ảnh hưởng bởi một điều kiện tương tự như loài lùn. Tuy nhiên, nghiên cứu mới cho thấy người dân có thể đã nhỏ bởi vì họ đã phát triển trước khi H. erectus, là hominin đầu tiên phát triển cao. Tiến sĩ Argue nói: 'H. Floresiensis thực sự là một loài nhỏ. "Nhưng chúng không nhỏ hơn H. habilis, và tương tự như tầm vóc của Australopithecines, vì vậy có thể chúng là một loài nhỏ để bắt đầu."Nhưng chúng ta không thể hiểu được tại sao những người dân đảo, sống trên Flores trong hơn một triệu năm, thì đột nhiên biến mất. Bác sĩ Argue cho biết: "Ở giai đoạn này, chúng ta không thể biết được khi nào H. floresiensis chết. 'Cho đến khi chúng tôi có thể giải quyết vấn đề này, chúng tôi không có khả năng để giải quyết lý do tại sao nó đã tuyệt chủng. 'Nói tóm lại - chúng ta không biết khi nó đã tuyệt chủng, và cũng không gây ra điều này.' Huế Bùi Theo Dailymailk

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập