Chàng sinh viên 9X với vườn cây cảnh tiền tỷ

Tin tức | 13:17:35 03/05/2017

DNHN: Mặc dù đang là sinh viên năm cuối trường Đại học Kinh tế kỹ thuật công nghiệp Hà Nội nhưng chàng trai Mạc Như Huynh, sinh năm 1993 ở thôn Tiền Anh, xã Ngũ Đoan (Kiến Thụy- Hải Phòng) đã sở hữu vườn cây cảnh tiền tỷ. Có được thành quả đó, theo Huynh đều xuất phát từ một nguồn gốc - đó là sự đam mê.

Chàng sinh viên Mạc Như Huynh bên tác phẩm mẫu đơn Với mong muốn bản thân có được niềm hứng khởi sau những giờ học tập căng thẳng, Huynh đã tự chọn cho mình thú chơi cây cảnh. Với Huynh, chơi cây cảnh không chỉ là thú chơi tao nhã, giàu tính nghệ thuật mà còn chất chứa nhiều giá trị nhân văn sâu sắc, góp phần hình thành kỹ năng sống và tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ khác cho bản thân. Khi bắt đầu chơi cây, mặc dù gặp khó khăn về tài chính và không nhận được sự ủng hộ từ phía gia đình nhưng bằng chính đam mê, nhiệt huyết với cây cảnh Huynh đã thuyết phục được gia đình.  Thành quả lao động mà em có được ngoài việc sở hữu vườn cây giá trị, em còn nhận được sự yêu quý và có thêm nhiều mối quan hệ từ những người trong giới chơi cây cảnh. Bằng niềm đam mê,  từ năm 2012 đến nay Huynh đã bỏ ra nhiều công sức để sưu tầm nhiều loại cây cổ như Sanh, si, tùng, mẫu đơn, chay… Hiện nay, trên khuôn viên 600m2, Huynh sở hữu hơn 200 chậu cây với hàng chục loại cây với nhiều thế khác nhau. Các cây đều được em chăm sóc kỹ, với phương châm “Luôn có cây mới và có cây để giao lưu". Huynh tâm sự: "Lúc đầu em xác định chơi cây cảnh để cho vui nhưng được sự động viên từ những người chơi cây đi trước, qua những lần giao lưu cây tại các triển lãm sinh vật cảnh cộng với quá trình đi mua cây từ nhiều nơi nên em đã mạnh dạn chuyển sang kinh doanh cây. Ngoài giờ học em còn đi khắp mọi miền Tổ quốc để giao lưu, học hỏi, trau dồi kinh nghiệm về cây cảnh nghệ thuật”.

Tác phẩm sanh cổ.

Mặc dù trẻ tuổi nhưng đầu tháng 2 vừa qua, Huynh đã trực tiếp tổ chức cuộc giao lưu, gặp mặt đầu xuân giữa những người trong giới chơi cây tại nhà em. Nhân dịp này có 200 tác phẩm tham dự, trong đó có một số tác phẩm của em và các nhà vườn khác. Khi được hỏi về dự định sau khi ra trường, Huynh cho biết em vẫn tiếp tục chơi cây và hỗ trợ bố trong việc phát triển Công ty của gia đình (Công ty cổ phần Tân Thế Huynh). Huyền Nương

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Tạp chí Doanh nghiệp và Hội nhập 2018

Điều hòa nhiệt độ Casper