CEO – AHT Group Cleo Hồ Trần Phương Nga: Hạnh phúc là hành trình, không phải đích đến

Thương hiệu | 09:07:17 06/03/2017

DNHN: “Mỗi người trong hành trình sống đều mong muốn tìm được hạnh phúc cho riêng mình, nhưng không phải con đường nào dẫn đến hạnh phúc cũng trải đầy hoa hồng. Sẽ gian truân, nhọc nhằn và nhiều vấp ngã, có khi còn gặp không ít những lỡ lầm, và chỉ có ai biết vươn lên, biết thắp lên những ngọn lửa niềm tin mới có thể nhận được những trái ngọt”. Đó chính là tâm sự của CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga về hành trình đi tìm hạnh phúc. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện cùng CEO Cleo Hồ Trần Phương Nga – Tổng Giám đốc AHT Group (một doanh nghiệp với 3 mảng chính gồm: nội thất, phong thủy và công nghệ.

Chị có suy nghĩ gì về thành công của AHT Group ngày hôm nay? CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga: AHT Group được thành lập gần 10 năm nay,và phát triển khá nhanh, là một Công ty đa ngành nên chúng tôi nỗ lực rất nhiều. Để khẳng định được mình và là thương hiệu được nhiều người biết đến, chúng tôi đã trải qua những chuyển biến và thách thức đáng kể của thị trường, người tiêu dùng và thị phần với các đối thủ cạnh tranh khốc liệt. Tuy nhiên có được những kết quả như hiện tại là do sự nỗ lực rất lớn của đội ngũ anh em trong Công ty đã gắn bó với chúng tôi trong suốt thời gian qua, để cùng nhau xây lên một toà thành vững chắc. Ngày mới khởi nghiệp, Công ty gặp vô vàn khó khăn, vậy giải pháp tháo gỡ khó khăn của chị là gì ? CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga: Khó khăn thì lúc nào cũng có ngay cả những doanh nghiệp nhỏ cũng như những doanh nghiệp đã có chỗ đứng trên thị trường. Nhưng bằng sự kiên trì, cố gắng chúng tôi đã vượt qua và vươn lên. Tôi rất tâm đắc với câu nói của bà Meg Whitman - CEO HP: “Muốn dập đám cháy phải chạy về phía có lửa, chứ không phải chạy trốn”. Tôi luôn tâm niệm một điều: cứ đi rồi sẽ đến, cứ đi ắt sẽ có đường, mọi khó khăn đều có thể vượt qua nếu chúng ta bắt tay vào giải quyết, và kiên trì không được bỏ cuộc. Được biết, có những thời điểm kinh doanh khó khăn bế tắc, nhưng đã bao giờ chị nản lòng và muốn từ bỏ ước mơ chưa ? CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga: Tôi chưa bao giờ có ý định đó, không có việc gì dễ dàng nếu chúng ta không có ý chí để vững vàng bước qua. Khi bạn muốn kết thúc bạn hãy nghĩ đến lý do để bạn bắt đầu! Tôi muốn thoát ly khỏi cái nghèo nên nguyên tắc sống của tôi là "sống như không có gì để mất, như ngày mai là ngày tận thế" để tôi được sống chân thành với bản thân mình, cũng như với những gì thuộc về tôi. Những lúc yếu đuối, tôi thường nghĩ đến gia đình, nơi đã cho tôi nghị lực và tình yêu với cuộc sống này. Tôi may mắn được sinh ra trong gia đình mà ba mẹ luôn để tôi làm chủ với cuộc sống của mình, nên tôi có ý thức trách nhiệm bản thân phải cố gắng sống thật tốt để không làm những người yêu thương ấy thất vọng.

Trong kinh doanh, điều gì khiến chị cảm thấy hạnh phúc nhất ? CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga: Tôi cảm thấy hạnh phúc khi nhìn thấy từng bước trưởng thành của Công ty, cũng như các nhân viên của mình. Làm kinh doanh giống như việc trồng cây, trồng người vậy. Để thành công chúng ta phải kiên nhẫn chăm chút để mỗi nhân viên trưởng thành từng ngày, thành công của Công ty luôn phải gắn liền với thành công của mỗi cá nhân. Hạnh phúc là hành trình chứ không phải đích đến, chị có suy nghĩ gì về vấn đề này? CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga: Tôi quan niệm đã sống phải sống hết mình, đã làm thì phải cố gắng. Do vậy khi thành công hay thất bại, đó cũng chính là sự trải nghiệm, là học phí cuộc đời. Không có chuyện thành công mãi mãi, nếu bạn dừng lại khi thành công đến thì bạn sẽ thất bại. Đơn giản thế thôi! Định nghĩa hạnh phúc khó lắm nhưng cũng rất dễ, hạnh phúc là mỗi chúng ta hiểu được đó là hành trình chứ không phải là đích đến. Không có bến bờ nào gọi là hạnh phúc, hạnh phúc là mỗi phút giây đi qua ta cảm nhận được gì. Hạnh phúc của tôi là lúc được trải nghiệm, lúc được đi cùng đồng đội, hay được nhìn thấy những đứa con tinh thần lần lượt ra đời và lớn lên tươi đẹp.

Chị có thể chia sẻ cụ thể hơn về chiến lược phát triển từng lĩnh vực hoạt động của AHT Group ?  CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga: Về ngành thương mại, chúng tôi đã có định hướng lâu dài để xây dựng thương hiệu ngày càng lớn mạnh với các sản phẩm uy tín và chất lượng đến tay người tiêu dùng. Về ngành Dịch vụ, chúng tôi sẽ mang nhiều cái hay, cái mới vào thị trường Việt để nâng tầm cao mới. Bên cạnh đó, năm 2017, AHT Group sẽ tiếp tục phát triển các dự án đã được ấp ủ để “sản sinh” ra những đứa con tinh thần phục vụ cho cộng đồng. Chị có thông điệp gì muốn gửi tới các bạn trẻ không ạ ? CEO AHT Group – Cleo Hồ Trần Phương Nga: Đừng nói nhiều hãy làm đi. Các bạn trẻ  đừng ở trong vòng tay bao bọc của bố mẹ lâu quá, hãy khám phá bản thân mình bằng những cọ sát và khó khăn bên ngoài, lúc đó bạn sẽ khôn lớn thực sự.

"Đi một ngày đàng,học một sàng khôn", cứ sống hết mình, nhiệt huyết với những gì ta đã lựa chọn. Vấp ngã sẽ phải tự đứng lên, đừng cầu xin ai phải nâng đỡ! Ngạn ngữ  Mỹ có câu: “Có rất nhiều người mơ về thành công của mình, nhưng chỉ có một vài người thức trắng đêm để thực hiện giấc mơ ấy”. Vâng, xin cảm ơn chị về buổi trò chuyện hôm nay. Nhân dịp 8/3 sắp tới, Tạp Chí Doanh nghiệp & Hội nhập xin kính chúc chị ngày càng xinh đẹp, thành công. Chúc AHT Group ngày càng lớn mạnh và phát triển bền vững. Ngọc Diệp (thực hiện)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập