Các thiết bị thông minh của Đài Loan đang chiếm ưu thế tại Việt Nam

Tài chính | 16:51:00 11/06/2018

DNHN - Các nhà sản xuất máy thiết bị của Đài Loan đạt được nhiều thành tựu đáng kể trong ngành tự động hóa thông minh và dần ứng dụng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Đi đầu trong lĩnh vực cung cấp thiết bị chính xác và thông minh của Đài Loan có thể kể đến là Tập đoàn Advantech. Tại Việt Nam, các giải pháp và thiết bị của Advantech đang được ứng dụng vào nhiều lĩnh vực quan trọng trong nhiều năm qua như: Hệ thống thu phí đường bộ; các cửa hàng xăng của Tập đoàn Petrolimex; hệ thống xử lý cuộc gọi khẩn cấp (113); các trạm phân phối điện 110KV, 220KV và 500KV của Tổng Công ty Truyền tải Điện Việt Nam…

Theo chia sẻ của ông Ngô Việt Hải, Giám đốc kinh doanh Advantech: Chúng tôi luôn cung cấp các sản phẩm theo tiêu chuẩn toàn cầu, các thiết bị đều phải trải qua quy trình về xét duyệt liên quan đến thiết kế, sản xuất, và kiểm định toàn cầu liên quan đến từng ứng dụng cụ thể.

Đối với Việt Nam, Advantech tham gia đánh giá, thiết kế những sản phẩm, thiết bị phù hợp điều kiện thị trường và môi trường. Ví dụ những thiết bị ứng dụng trong giao thông ở châu Âu thì đưa qua Việt Nam cần nghiên cứu yếu tố nhiệt độ ngoài trời và Advantech cử kỹ sư qua để điều chỉnh thiết kế cho phù hợp…”

Đánh giá về độ chính xác thiết bị Đài Loan trong sản xuất và gia công những sản phẩm tinh xảo trong các nhà máy Việt Nam, ông Nguyễn Lưu Dũng, chuyên gia tư vấn giải pháp công nghệ của Tập đoàn Vinamachines cho biết: Hiện nay, trong xu thế ứng dụng công nghệ, công nghiệp 4.0 vào gia công cơ khí và các sản phẩm tinh xảo, Vinamachines đang cung ứng ra thị trường những máy móc công nghệ cao từ Đài Loan như máy cắt bằng tia nước Flow (Mỹ). Đây là một trong những máy công nghệ cao cấp nhất thế giới có thể cắt đủ loại vật liệu từ đá, kim loại đen, vàng... các vật liệu cao cấp như vật liệu của những con tàu vũ trụ, máy bay phản lực...

Đại diện Công ty Shin Fung (Đồng Nai) 100% vốn Đài Loan cho biết, không chỉ doanh nghiệp chúng tôi,các doanh nghiệp Việt Nam ứng dụng các thiết bị Đài Loan ngày càng phổ biến nhờ vào những ưu điểm nổi bật của thiết bị như đáp ứng được nhu cầu thực tế sản xuất, hiệu quả trong chất lượng thành phầm, giá cả sản phẩm cạnh tranh, khoảng cách địa lý gần... nên các vấn đề hậu mãi, bảo trì, bảo dưỡng sẽ được đảm bảo hơn.

Cũng theo thông tin chuẩn bị cho sự kiện triển lãm máy công cụ quốc tế tại Đài Bắc - TIMTOS 3/2019 từ phía Đài Loan,Việt Nam xếp thứ 5 trong top 10 quốc gia nhập khẩu những sản phẩm chế tạo máy từ Đài Loan.

Ngọc Nga

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc