Ca sĩ Thanh Hiền ra mắt album nhạc cùng tên

Văn hóa doanh nhân | 18:02:00 30/01/2019 |  0

DNHN - Chiều ngày 27/01/2019, trong không gian tiệc thân mật tại Tàu Elisa - Bến Bạch Đằng, Q.1, Tp.HCM, ca sĩ Thanh Hiền giao lưu và giới thiệu album “Hiền”.

Đây cũng là album đầu tay của ca sĩ Thanh Hiền, điều làm chúng ta ấn tượng chính là tên album cũng là tên của cô “Hiền”. Ekip cho biết cách đặt tên này vừa ngẫu nhiên nhưng cũng vừa chân thật và mang đậm hình ảnh và dấu ấn của cô.

Ca sĩ Thanh Hiền giới thiệu album đầu tay "Hiền"

“Hiền” gồm 8 ca khúc trữ tình, đều không phải là ca khúc mới, phần lớn trước đây đều đã được thể hiện qua những giọng ca vàng. Nên album này đã được nữ ca sĩ cùng ekip thực hiện kỹ lượng nhất, là cơ hội và cũng là thử thách thể hiện bản thân của ca sĩ Thanh Hiền để vừa thể hiện lại cái cũ vừa thể hiện dấu ấn cá nhân của mình.

Không đi theo cách hát quá khắc khoải, day dứt hay chú trọng vào nốt luyến láy, Thanh Hiền chọn riêng cho mình cách hát mộc mạc, vang sâu, giọng thẳng, chắc nhưng vẫn giữ được sự nhẹ nhàng thanh thoát, bộc lộ cảm xúc trong từng câu chữ bằng chất giọng mezzo-alto.

Thanh Hiền hát như một cách tâm tình chuyện đời, chuyện người, điềm nhiên nhưng vẫn tạo sự kết nối với người nghe về bề sâu tâm hồn. Khán giả sẽ cảm thấy chất giọng của cô “hiền” mà điềm nhiên.

Ca sĩ Thanh Hiền đàn piano ca khúc Anh thì không

Hơn một năm để chuẩn bị album “Hiền”

Hai năm chính thức quay lại với nghệ thuật nhưng đến thời điểm này, album đầu tay mới được cho ra mắt. Không ồn ào hay vội vã, Thanh Hiền chọn riêng cho mình một bước đi nhẹ nhàng. Cũng giống như cách mà cô đang sống, bình thản và điềm nhiên bước qua mọi thăng trầm cuộc đời bằng nguồn năng lượng mạnh mẽ bên trong nhưng vẫn bao bọc bởi sự hiền lành, nhẹ nhàng bên ngoài. Và thời điểm đầu năm 2019 chính là thời gian duyên lành và thích hợp nhất để Thanh Hiền và ê-kíp mang đứa con tinh thần đầu tiên đến với những người bạn, những tri kỉ trong âm nhạc trữ tình.

Chưa bao giờ đặt ra giới hạn với đam mê

Để có một Thanh Hiền như ngày hôm nay chính là sự đam mê nghệ thuật được rèn giũa qua năm tháng, và người truyền lửa cho Thanh Hiền nhiều nhất không ai khác chính là người bố của cô. Mặc dù bị cuốn theo những guồng quay của công việc và cuộc sống, cô luôn sống và thở trong âm nhạc như là một nguồn năng lượng cho mình, và cho đến một hôm, cô quyết định đi vào con đường chuyện nghiệp, dưới sự hỗ trợ của nhạc sĩ Quốc Bảo cùng những người cộng sự tận tâm khác.

 Không gian buổi tiệc ra mắt và giao lưu

Hơn ai hết, Thanh Hiền hiểu đây là một con đường lắm chông gai và đầy thử thách. Cô chưa một lần dám nhận mình là một ca sĩ chuyên nghiệp mà chỉ là "người cống hiến cho nghệ thuật" bằng tất cả nỗ lực và đam mê.

“Hiền” không chỉ là một album nhạc trữ tình mà giống như một tách trà chiều cuối năm, làm dịu tâm hồn chúng ta bằng giọng ca thật sâu lắng, điềm nhiên và cũng thật “hiền”. Và “Buổi chiều cùng Hiền” một lần nữa khiến những tâm hồn đồng điệu trong âm nhạc hiểu hơn về cô - một người phụ nữ nhẹ nhàng, thanh thoát như chính giọng hát đong đầy cảm xúc.

Phi Hùng

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc