Nhà hàng Long Phụng

Bosch - những xu hướng chính kết nối IoT đa lĩnh vực

Công nghệ | 11:25:00 13/06/2018

DNHN - Tại Hội nghị “Internet vạn vật 2018” của Bosch vừa tổ chức tại TP HCM đã đưa ra những xu hướng chính trong lĩnh vực công nghệ kết nối: Từ kết nối vạn vật (IoT) đến ứng dụng công nghệ Digital Twins và Blockchain

Đặc biệt Bosch chú trọng đến các lĩnh vực như: Giao thông tương lai; Giải pháp cho nông nghiệp; Tòa nhà kết nối; Nhà máy của tương lai, và các ứng dụng đa lĩnh vực khác.

Trong lĩnh vực “Nông nghiệp thông minh” Công nghệ IoT dựa trên cảm biến của Bosch cho phép quản lý hiệu quả trong nông nghiệp từ giai đoạn trước khi gieo, trước khi thu hoạch đến sau khi thu hoạch. Hệ thống giám sát kho lạnh giúp theo dõi các sản phẩm dễ hư hỏng để đảm bảo độ tươi và chất lượng hàng hóa còn nguyên vẹn.  

Hay giải pháp “Tòa nhà kết nối” công nghệ định vị cứu hộ không dây của Bosch giúp nhận diện và định vị người và tài sản trong phạm vi của hệ thống. Các máy định vị sẽ được đeo lên người hoặc gắn lên đồ vật nhằm cho phép tìm kiếm trong trường hợp khẩn cấp, ví dụ như xác định số lượng công nhân hiện có trong tòa nhà tại một thời điểm nhất định, ở một vị trí cụ thể trong tòa nhà.

Đến giải pháp “Nhà máy của tương lai” phần mềm Bosch IoT Gateway hỗ trợ kết nối cho máy móc đời mới và đời cũ, tạo nên bước đệm chuyển tiếp sang công nghiệp 4.0. Công cụ đào tạo dựa trên công nghệ thực tế ảo tăng cường (AR). Công cụ được ứng dụng để đào tạo các kỹ sư về máy móc, công nghệ và phương pháp bảo trì mới nhất. Giải pháp này sẽ giúp các doanh nghiệp giảm thiểu chi phí đi lại của chuyên gia và thời gian không hoạt động của máy móc ảnh hưởng đến sản xuất...

Đặc biệt “Giải pháp giao thông đô thị” từ hệ thống tích hợp cho xe máy điện của Bosch giúp kết nối xe máy điện với hệ thống lưu trữ điện toán đám mây để dễ dàng giám sát. Giái pháp này cho phép người điều khiển xe sử dụng các chức năng như khóa / mở khóa từ xa, theo dõi vị trí theo thời gian thực tế hoặc theo dõi từ xa - tất cả đều được thực hiện thông qua ứng dụng kết nối với eScooter trên điện thoại.

Ngoài ra, Bosch cũng giúp cho doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ tích hợp công nghệ 4.0 theo từng gói phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp.

Ông Guru Mallikarjuna, Tổng giám đốc Bosch Việt Nam cho biết. “Trong những năm gần đây, chúng tôi luôn chú trọng phát triển chuyên môn về phần mềm, giải pháp doanh nghiệp và nâng cao năng lực sáng tạo, nghiên cứu trong lĩnh vực kết nối để cung cấp thêm các giải pháp chuyên biệt cho thị trường Việt Nam. Nhằm đáp ứng nhu cầu tăng trưởng này, Bosch đã đầu tư gần 58 triệu euro vào Việt Nam trong năm 2018. Tổng số đầu tư đạt 321 triệu euro trong hơn 10 năm qua.

 H. Minh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập