Bỉ với kế hoạch mở rộng thị phần tiêu thụ khoai tây tại Việt Nam

Sản phẩm | 15:52:00 19/05/2018

DNHN - Đến từ quốc gia xuất khẩu khoai tây chiên lớn nhất thế giới, các nhà xuất khẩu khoai tây chiên Bỉ đang tìm kiếm kế hoạch mở rộng thị phần tiêu thụ tại Việt Nam.

Ban tiếp thị Nông nghiệp vùng Flanders tham gia đoàn doanh nghiệp Bỉ do ông Geert Bourgeois Bộ trưởng- Thủ hiến vùng Flanders, dẫn đầu đến Việt Nam tvào trung tuần tháng 5, nhằm tìm hiểu khả năng hợp tác với các đối tác Việt Nam và các cơ hội kinh doanh.

                                            Khoai tây chiên của Bỉ tiếp cận thị trường Việt Nam

5 doanh nghiệp lớn bao gồm: Agristo, Bart’s Potato Company, Clarebout Potatoes, Ecofrost và Mydibel sẽ cùng đại diện cho nhóm “Khoai tây chiên Bỉ” để mở rộng mạng lưới kinh doanh cũng như tìm kiếm cơ hội tăng thị phần của họ tại Việt Nam đối với các sản phẩm khoai tây đã qua chế biến và nâng cao hiểu biết của người tiêu dùng Việt Nam cũng như trong khu vực về khoai tây Bỉ.

Bỉ là quốc gia xuất khẩu khoai tây đông lạnh lớn nhất thế giới, với 90% tổng sản lượng được xuất khẩu ra toàn thế giới. Năm 2016, tỷ lệ tăng trưởng xuất khẩu khoai tây chiên của Bỉ là 14,3%, đạt mức 1,68 triệu tấn so với cùng kỳ năm trước với thị phần ở các thị trường ngoài Châu Âu ngày càng tăng.

 Khoai tây chiên của Bỉ là món ăn có một lịch sử lâu đời và đã trở thành một phần di sản của quốc gia. Trên thực tế, tại Bỉ, đi đâu mọi người cũng có thể dễ dàng tìm thấy các cửa hàng khoai tây chiên, từ khắp các ngôi làng đến thành phố lớn. Sản phẩm khoai tây chiên Bỉ vừa được (Tổ chức Giáo dục khoa học và văn hóa Liên hiệp quốc) UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể quốc gia kể từ năm 2004.

Nguyễn Thanh

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc