Bệnh viện Mắt TP HCM phát hành vé số trái luật?

Pháp luật doanh nghiệp | 14:10:00 30/05/2018

Liên quan đến thông tin Bệnh viện Mắt T.P HCM phát hành 10.000 tấm vé số "Nghĩa tình 2018” có mệnh giá 10.000 đồng với cơ cấu giải thưởng “bèo bọt”, trái pháp luật, PV đã liên hệ làm việc với lãnh đạo Bệnh viện này.

Bệnh viện Mắt TP HCM - Nguồn: Internet

Tuy nhiên, Giám đốc Bệnh viện – ông Nguyễn Minh Khải đã cử một Phó giám đốc phụ trách chuyên môn trả lời báo chí chứ không phải là Phó giám đốc phụ trách phát ngôn chính thức của bệnh viện. Trong quá trình trao đổi với PV, vị này đề nghị không nêu tên vì có nhiều vấn đề “chưa nắm rõ”.

Vị Phó giám đốc bệnh viện cho biết: “Đây là công trình thanh niên nhằm mục đích vận động đoàn viên thanh niên, công nhân viên trong bệnh viện gây quỹ giúp đỡ đoàn viên thanh niên và những bệnh nhân nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Trước đó, Đoàn cơ sở cũng xin ý kiến của Đảng ủy, Đảng ủy bảo xin luôn ý kiến của Đoàn Sở Y tế. Lẽ ra những tấm vé số đó phải in chữ lưu hành nội bộ. Việc này Đoàn Thanh niên phải chịu trách nhiệm vì bệnh viện không có chủ trương đó. 

Khi chúng tôi đặt vấn đề có thông tin Bệnh viện Mắt TP HCM phát hành 10.000 tờ vé số trái luật, vị Phó giám đốc này cho biết, đó là thông tin không chính xác, sai sự thật. “Bệnh viện chỉ phát hành 2.500 tờ, có biên bản, hợp đồng với nhà in và đang tiến hành thu hồi các tờ vé số đã phát hành... “.

Vé số được phát hành bởi Bệnh viện Mắt TP HCM

Khi phóng viên đề nghị bệnh viện cung cấp thông tin chính xác về số lượng phát hành, nhà in nào đã ký hợp đồng in với bệnh viện thì vị Phó giám đốc này nói hồ sơ đã nộp cho Sở Y tế và Bộ Y tế. Rõ ràng đây là một cách để lấp liếm vấn đề, cố ý bưng bít thông tin!

Được biết, Sở Y tế TP HCM sẽ làm việc với Bệnh viện Mắt TP HCM để làm rõ hơn về vấn đề này.

  Ngọc Thiện 

Theo: Phapluatmoitruong.vn

Nên đọc