Bế mạc Khóa tu mùa hè lần 1 năm 2019 tại chùa Ba Vàng: Nhân lên lòng yêu thương, hiếu nghĩa

Tin tức | 09:20:00 30/06/2019

DNHN - Tối 29/06/2019, chùa Ba Vàng (Thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh) tổ chức Lễ bế mạc Khóa tu mùa hè 2019 lần thứ I trong không khí vui tươi, trang trọng và đọng lại nhiều cảm xúc.

Sư phụ Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu mùa Hè 2019 phát biểu tổng kết

Buổi lễ có sự quang lâm, chứng dự của sư phụ Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu mùa Hè 2019; Đại đức Thích Trúc Bảo Giác – Trưởng ban Giáo dục Thanh thiếu niên, Trưởng ban điều hành Khóa tu mùa hè chùa Ba Vàng; Đại đức Thích Trúc Bảo Việt - Trưởng ban Quản chúng chùa Ba Vàng; Đại đức Thích Trúc Bảo Tiến - Trưởng ban Trị sự chùa Ba Vàng, cùng chư Tôn Đức Tăng Ni, lãnh đạo địa phương,các bậc phụ huynh, các thành viên trong các đạo tràng, câu lạc bộ và hơn 3.000 bạn khóa sinh đến từ khắp mọi miền Tổ quốc.

Các đại biểu tham dự Lễ bế mạc

Những tiết mục ca nhạc nghệ thuật biểu diễn trong chương trình vô cùng đặc sắc với sự biểu diễn của các ca sỹ nổi tiếng và các em học sinh tham dự khóa tu đã khiến những người tham dự được sống trong các cung bậc cảm xúc: lúc sôi động, trẻ trung, lúc cảm động, tha thiết... Đặc biệt, là những tiết mục biểu diễn của ca sĩ nhí Trịnh Nhật Minh – Quán quân The Voice Kids 2016. 

Ca sĩ nhí Trịnh Nhật Minh – Quán quân The Voice Kids 2016 biểu diễn trong chương trình

Ấn tượng nhất trong lễ bế mạc là nghi lễ "Rửa chân cho cha mẹ”. Đây cũng chính là thành quả to lớn mà các khóa sinh đã thu nhận được trong 7 ngày tham dự Khóa tu tại chùa Ba Vàng.

Hình ảnh Nghi lễ "Rửa chân cho cha mẹ" đầy xúc động

Nghi lễ "Rửa chân cho cha mẹ" là dịp để những người con cảm nhận sâu sắc công ơn dưỡng dục của đấng sinh thành cũng là dịp để những người cha, người mẹ thấy được sự hiếu thảo của con dành cho mình. Nhiều bậc cha mẹ và quý vị quan khách đã không kìm nổi nước mắt khi chứng kiến hình ảnh những người con nâng niu đôi bàn chân của cha mẹ mình, để cảm nhận những vết chai sạn bao năm vất vả, lo toan nuôi nấng con nên người. Qua những hành động tri ân cha mẹ giúp các em học sinh cảm nhận và thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn dành cho cha mẹ, để lại trong lòng những người con và những bậc cha mẹ những cảm xúc theo mãi trong hành trình cuộc đời.

Phát biểu tổng kết bế mạc Khóa tu, Đại đức Thích Trúc Thái Minh – Trụ trì chùa Ba Vàng, Trưởng ban Tổ chức Khóa tu mùa Hè 2019 chia sẻ: “Nhà chùa và các cấp Giáo hội rất yêu thương lo lắng cho thế hệ trẻ, vì tuổi trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, tuổi trẻ tốt thì xã hội mới tốt đất nước mới vững mạnh. Chúng tôi luôn dành trọn tâm huyết lo cho cuộc đời, cuộc đời đẹp hơn chính từ những các em, mầm non tương lại của đất nước, dù điều kiện nhà chùa còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhưng nhà chùa vẫn cố gắng tạo điều kiện hết sức, để đảm bảo tốt nhất cho các con tham dự khóa tu. Rất mong các cấp lãnh đạo, các đơn vị tổ chức xã hội hoan hỉ trợ duyên ủng hộ hoạt động bổ ích của khóa tu, để các khóa tu mùa hè tiếp theo được diễn ra tốt đẹp hơn và nhiều em hơn nữa trong cả nước được biết đến tham dự”.

Sư phụ Đại đức Thích Trúc Thái Minh trao học bổng động viên tinh thần khuyến khích học tập cho các em học sinh đạt thành tích suất sắc năm học vừa qua

Nhân dịp này, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã trao học bổng động viên tinh thần khuyến khích học tập cho các em học sinh đạt thành tích suất sắc năm học vừa qua, đồng thời trao giải cho các nhóm khóa sinh đạt thành tích trong phần thi tài năng.

Dưới đây là những hình ảnh được ghi nhận:

Các khóa sinh

Ca sĩ Thu Hà - Á quân Sao Mai Điểm Hẹn 2007 biểu diễn trong chương trình

Các tiết mục ca nhạc

Xúc động chia tay khóa tu 

Hồng Thắm - Ngọc Thái

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập