Bất ngờ với tuyệt chiêu đứng top 10 trên lớp của thế hệ 10X

Công nghệ | 09:21:00 27/12/2018

DNHN - Khác với những thế hệ đi trước, thế hệ 10x đang ngày càng chứng tỏ sự khác biệt của mình trong nhiều phương diện cuộc sống. Nổi bật nhất là phương pháp học hiện đại, mang đậm phong cách 4.0.

Thế hệ lớn lên cùng công nghệ

Khác với các anh chị thế hệ 8x, 9x, tuổi thơ của thế hệ 10x đã ngập tràn trong các đồ dùng công nghệ thông minh, mạng xã hội. Việc trưởng thành và được thụ hưởng những thành tựu công nghệ của nhân loại đã khiến 10x trở thành thế hệ cá tính, bắt kịp nhanh nhất với các xu hướng công nghệ.

 

Sử dụng thiết bị thông minh là thói quen của 10x

Hình ảnh những cô cậu học sinh sử dụng thành thạo smartphone, iPad từ những năm còn quàng khăn đỏ đã trở nên quen thuộc với nhiều người. Theo một nghiên cứu do Kantar TNS 2016, nhóm 9X và 10X (trong độ tuổi từ 16-24) là những đối tượng sử dụng MXH nhiều nhất. Cụ thể, thời gian dành cho internet của 9X và 10X cao hơn cả thời gian dành cho các hoạt động cơ bản khác như liên lạc, nói chuyện, vui chơi,..

Đặc biệt, thế hệ 10X là thế hệ lớn lên mà không thể thiếu được internet. Quỹ thời gian của 10X dành cho việc “lướt” internet là rất lớn.

Ngoài ra, theo số liệu báo cáo từ AdReaction 2017 từ Kantar Millward Brown cũng chỉ ra nhóm 10x sử dụng các thiết bị thông minh nhiều hơn các phương tiện truyền thông truyền thống như tivi, sách báo, tạp chí.

Như vậy có thể thấy, để tiếp cận thành công thế hệ 10x và được nhóm đối tượng này tiếp nhận thì chỉ có thể thông qua con đường Internet. Họ yêu thích những gì tiện lợi, hiện đại, thực tế, nhất là đem lại cho họ sự cân bằng giữa cuộc sống và việc học tập.

Lựa chọn học tập phong cách 4.0

Người ta nói thế hệ 10x bây giờ khác với các thế hệ đi trước vì ngay từ khi còn rất trẻ, họ đã có suy nghĩ, trăn trở về cuộc sống, tương lai. Vì vậy, họ luôn tìm kiếm sự đồng cảm, sẻ chia từ xã hội. Thấu hiểu được điều này, khóa học “Học cùng thủ khoa” ra đời để đáp ứng nhu cầu học tập gắn liền với internet của 10x.

Với mong muốn đưa đội ngũ thủ khoa vào việc chia sẻ các phương pháp học online, truyền lửa tri thức cho các thế hệ học sinh, phù hợp với học sinh từ lớp 6 – lớp 12 ở các môn trọng tâm như Toán, Lý, Hóa, Sinh, Văn,... Các bài học được thiết kế theo dạng video trực quan, giúp người học tiếp thu kiến thức nhanh mà không bị nhàm chán. Mỗi môn chỉ từ 3-5 video, bao gồm kiến thức, kỹ năng, mẹo làm bài được các thủ khoa hệ thống, để các em có cái nhìn tổng quát về môn học và tự tin khi tiếp cận với mọi dạng đề thi.

Học sinh dễ dàng tiếp cận kiến thức, kỹ năng từ các thủ khoa

Bên cạnh các video bài giảng siêu tốc của thủ khoa, khóa học còn có thư viện video bài giảng chi tiết của các thầy cô luyện thi hàng đầu Hà Nội. Ngoài ra, khoá học cũng bao gồm nhiều tiện ích như luyện thi online, bí kíp làm bài, đảm bảo 10x có đủ kiến thức cho kỳ thi quan trọng sắp tới.

Không chỉ toàn diện về kiến thức, khóa học còn tiết kiệm thời gian, công sức của học sinh, nâng cao hiệu quả và quan trọng nhất là thời gian học tập linh hoạt. Chỉ với 1 chiếc smartphone hay máy tính bảng, 10x có thể học tập ở bất cứ đâu và bất cứ lúc nào. Sự chủ động này giúp các bạn sắp xếp thời gian cho việc học và giải trí, giúp cân bằng cuộc sống để tránh bị stress, căng thẳng.

Bạn Nguyễn Hoàng Anh, học sinh 1 trường chuyên tại Hà Nội chia sẻ: “Em biết đến Học cùng thủ khoa từ khi mới vào cấp 3, đến nay đã học được gần 2 năm. Em thấy cách học này giúp em đỡ áp lực hơn, thay vì đi học thêm mệt mỏi thì học ở nhà vì em có thói quen sử dụng smartphone. Điều khiến em tự hào nhất là em đã duy trì được vị trí top 10 trong lớp từ khi tham gia khóa học.”.

Hoàng Anh cũng cho biết, nhiều bạn bè của em cũng sử dụng khóa học này và duy trì được vị trí cao trong lớp. Thậm chí, nhiều bạn sau khi đạt được vị trí Thủ khoa, Á khoa trong kỳ thi THPT Quốc gia đã quay lại, trở thành những gia sư trong khoá học.Các 10X còn chờ gì mà không tham gia ngay tại http://hoccungthukhoa.vn/ để đứng top 10 trong lớp nào?

PV

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập

Nên đọc