Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn dẫn đầu thị trường 5G toàn cầu

Công nghệ | 14:20:00 26/06/2019

Huawei hiện có 50 hợp đồng thương mại trên thế giới, trong đó có hợp tác với một số quốc gia như Hàn Quốc, Phần Lan, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Huawei hiện có 50 hợp đồng thương mại trên thế giới, trong đó có hợp tác với một số quốc gia như Hàn Quốc, Phần Lan, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh.

Tiêu điểm - Bất chấp lệnh cấm của Mỹ, Huawei vẫn dẫn đầu thị trường 5G toàn cầu

Trong hội nghị thượng đỉnh "5G is now" ở Thượng Hải, giám đốc điều hành của Huawei bày tỏ niềm tự hào về thành công của công ty trong kinh doanh mạng viễn thông di động 5G.

Ông cho biết, nhà cung cấp thiết bị viễn thông Trung Quốc đã cố gắng đảm bảo hoàn thành 50 hợp đồng thương mại trên thế giới và điều này khiến công ty trở thành nhà cung cấp thiết bị 5G lớn nhất toàn cầu.

Lô hàng của Huawei đã vượt quá 150.000 bộ thiết bị và có các hợp đồng với một số quốc gia như Hàn Quốc, Phần Lan, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh. Nokia và Ericsson lần lượt chiếm vị trí thứ hai và thứ ba với 30 và 18 hợp đồng.

Huawei đang chiếm lĩnh thị trường nhờ 2160 bằng sáng chế liên quan đến công nghệ 5G trong khi Nokia nắm giữ 1516 bằng sáng chế. Thống kê cho thấy, 34% thiết bị 5G đến từ Trung Quốc, Hàn Quốc chiếm 25% thị trường, Mỹ và Phần Lan chiếm khoảng 14% và Thụy Điển chỉ 8%.

Có vẻ như bất chấp lệnh cấm của Mỹ đối với thiết bị 5G của Huawei, công ty vẫn cố gắng duy trì vị trí dẫn đầu trên toàn thế giới.

Quốc Vinh

Từ khóa: 5G

Theo: NDT