Bánh Trung thu cổ truyền chất lượng cao: ĐIỀU GÌ LÀM ĐÔNG PHƯƠNG NỔI TIẾNG?

00:00 12/10/2020

Mỗi dịp Tết Trung thu về,  chúng  ta lại đi tìm  những hộp bánh ngon làm  món quà để biếu tặng, kết nối tình thân.  Trên thị trường có đủ  những dòng bánh  hiện đại với đủ loại hương vị, thành phần đa dạng về giá cả mẫu mã thì Đông Phương vẫn tự  khẳng định  thương hiệu nổi tiếng, dành thế ngự trị trên  thị trường bánh truyền thống bằng uy tín và chất lượng của mình.

banh-trung-thu

       Cửa hàng bánh ngọt Đông Phương số 172 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng địa chỉ quen thuộc được biết đến với những người ưa chuộng sản phẩm bánh Trung thu cổ truyền nổi tiếng Đông Phương.

Mang cái tầm     

co-so-san-xuat-banh-phuong-dong    Cơ sở sản xuất bánh ngọt Đông Phương tọa lạc trên 500m2 , 6 tầng hiện đại  tại số 11 khu B4 lô 6B Lê Hồng Phong Hải Phòng.

Ngoài cửa hàng lớn quen thuộc tại 172 Cầu Đất, năm qua Đông Phương mạnh dạn đầu tư hàng chục tỷ đồng xây dựng thêm một cơ sở sản xuất bánh ngọt quy mô với diện tích khoảng 2000m2 vuông tại số 11 khu B4 lô 6B đường Lê Hồng Phong Ngô Quyền Hải Phòng. Cty đã xây dựng tòa nhà 6 tầng, ốp đá,  tách biệt từng khu chế biến sản xuất, khu đóng gói, khu bảo quản thực phẩm … Sẵn sàng đầu tư  thiết bị máy móc hiện đại, dây chuyền công nghệ cao  như: kho lạnh, máy trộn, lò nướng dây chuyền đóng gói sản phẩm công suất hàng vạn bánh đạt chuẩn tạo thế cạnh tranh.

Dây chuyền sản xuất, thiết bị máy móc, đóng gói hiện đại đảm bảo an toàn VSTP cùng những người thợ lành nghề tạo nên thương hiệu bánh  trung thu gia truyền nổi tiếng Đông Phương.

Không chủ quan bởi bí quyết hơn 60 năm trong nghề truyền thống, Đông Phương xác định việc coi trọng yếu tố sức khỏe an toàn vệ sinh thực phẩm là kim chỉ nam trong việc phát triển sản phẩm của mình. Ngoài việc đầu tư về hạ tầng cơ sở, dây chuyền máy móc hiện đại Đông Phương luôn khẳng định mình  từ việc lựa chọn nguyên liệu an toàn chất lượng đầy đủ nguồn gốc xuất xứ đến quy trình sản xuất hợp vệ sinh an toàn tin cậy. Vào thời vụ hàng trăm công nhân được tuyển về làm bánh xong cũng không vì thế mà Đông Phương bỏ qua việc sàng lọc những công nhân có đầy đủ sức khỏe tay nghề và hiểu biết về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Dành cả cái tâm

Nguyên liệu bánh tự nhiên  mộc mạc được chọn lựa kỹ càng an toàn, có nguồn gốc từ sản phẩm của làng quê Việt Nam như  thịt, bí, mỡ hành, lá chanh, gạo nếp… Khâu  sơ chế, chế biến  cũng phải tự tay bà chủ Đông Phương nghiên cứu tìm tòi sao cho phù hợp với thị hiếu, nhu cầu khẩu vị và an toàn sức khỏe cho khách hàng là trên hết. Bánh ngọt vừa, đậm đà, đều đặn qua đôi tay người thợ bánh gia truyền hơn nửa thế kỷ, bà vui vẻ tâm sự: “Lặn trăm ngàn, triệu triệu cái nhưng những nhân bánh ấy chắc chắn không chênh nhau quá 10gam”. Chỉ bấy nhiêu thôi cũng đủ  để chúng ta hiểu người chủ ấy điêu luyện, sâu sát và tâm huyết với dòng sản phẩm của mình đến thế nào.

   Bánh Đông Phương vàng đều bởi quy trình nướng hiện đại, vỏ bánh giòn tan xong nhân bánh rất mềm lẫn hương trộn đều của nguyên liệu, gia vị vẫn nổi mùi đặc trưng của lá chanh quê nhà. Bánh đậm đà ngọt vừa không những hợp khẩu vị những thượng khách khó tính nhất mà còn ở giá thành vừa phải đảm bảo túi tiền bao khách hàng. Đặc biệt hơn vì sức khỏe cộng đồng, Đông Phương đã không sử dụng chất bảo quản trong sản xuất, đó cũng là lý do tại sao trong khi các loại bánh công nghiệp có hạn sử dụng cả tháng thì bánh Đông Phương chỉ để được tối đa 10 ngày đối với bánh dẻo, 20 ngày đối với bánh nướng. Bởi vậy không chỉ dịp Trung thu ồ ạt khách mà ngày thường ngày Đông Phương vẫn đều đặn lượng bánh nướng, bánh dẻo  phục vụ lễ  cưới, lễ hỏi tại cửa hàng 172 Cầu Đất, Ngô Quyền, Hải Phòng.

giai-thuong

         Đông Phương  nhận được Huy chương vàng và danh hiệu; Cúp vàng thương hiệu vì Sức khỏe cộng đồng…và lớn hơn dòng bánh cổ truyền danh tiếng này luôn  nhận được sự uy tín, tin cậy của khách hàng suốt  hơn nửa thế kỷ qua. 

Trao đổi với chúng tôi trong buổi chiều dồn dập chuẩn bị cho mùa Trung thu 2016, bà  Đặng Thanh Hương, chủ Doanh nghiệp bánh Đông Phương vẫn ngại ngần giản dị khi nói về  mình: “ Có được thương hiệu nổi tiếng và uy tín như ngày nay thì việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm sản xuất  nguyên liệu trong nước truyền thống luôn được chúng tôi chú trọng đặt hàng đầu. Dịp Trung thu này chúng tôi sẽ bố trí cửa hàng hợp lý hơn để tránh tình trạng ùn tắc phục vụ và đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu khách hàng trong và ngoài tỉnh”.

          Ra khỏi cửa hiệu bánh Đông Phương tại đường Cầu Đất Hải Phòng trong một ngày nắng tấp nập khách,  ấn tượng đọng lại trong chúng tôi không phải  là hàng chục chiếc huy chương, cúp vàng, danh hiệu… trong tủ kính của Đông Phương mà là câu nói của một nhà giáo người Hà Nội, tình cờ chúng tôi nghe được khi ông vào mua hàng : “ Đông Phương  đã làm chúng tôi tin tưởng và tìm đến họ. Chỉ là cái bánh nhỏ thôi nhưng chất chứa  cái tầm bắt nguồn từ chữ tâm của nhà sản xuất để mỗi gia đình  chúng tôi xích gần nhau hơn, kết chặt tình thân trong dịp Tết đến thu về.”

Nguyễn Lương- Phương Thảo