Australia - Việt Nam: Tăng cường hợp tác song phương, thúc đẩy kinh tế

Thế giới | 08:40:00 22/01/2019 |  0

Đây là nội dung chính trong chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Thượng viện Australia - Thượng Nghị sĩ Scott Ryan, theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân từ ngày 20-23/1/2019

Tại Hà Nội, hai bên đã trao đổi, thảo luận tập trung vào các vấn đề như: Tăng cường hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp, rà soát các hoạt động hỗ trợ của Australia cho phát triển kinh tế của Việt Nam, cải thiện mối quan hệ nhân dân giữa Australia và Việt Nam và những tiềm năng hợp tác khu vực.

Chuyến thăm song phương của Ngài Chủ tịch Thượng viện phản ánh mối quan hệ hợp tác vững mạnh giữa hai cơ quan lập pháp của Australia và Việt Nam, nối tiếp chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tới Australia vào tháng 11/2017 và chuyến thăm của Chủ tịch Hạ viện Australia, Ngài Tony Smith tới Việt Nam vào tháng 7/2018.

Trong chuyến thăm, Ngài Chủ tịch Thượng viện cũng sẽ hội kiến với Tổng bí thư và Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam – Australia Nguyễn Hạnh Phúc.

chu tich thuong vien australia tham chinh thuc viet nam 115031

Theo thông cáo của Đại sứ quán Australia tại Việt Nam ngày 21/1 cho biết, cùng với các cuộc gặp cấp cao, Thượng Nghĩ sĩ sẽ dành thời gian trong chuyến thăm chính thức này để gặp gỡ đại diện các doanh nghiệp Australia, sinh viên Australia trong chương trình New Colombo Plan và các tình nguyện viên Australia tại Hà Nội. Thăm Trung tâm đào tạo KOTO, một doanh nghiệp xã hội được thành lập bởi công dân Australia Jimmy Pham nhằm đào tạo những thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn các kỹ năng nhà hàng khách sạn.

Nối tiếp các hoạt động kỷ niệm 45 năm quan hệ Australia – Việt Nam và việc nâng cấp quan hệ song phương thành Quan hệ Đối tác Chiến lược trong năm 2018, chuyến thăm của Chủ tịch Thượng viện là cơ hội tăng cường mối quan hệ song phương tích cực và đa dạng giữa Australia và Việt Nam.

Thế Vĩnh

Theo: congthuong.vn

Nên đọc