Alumin Nhân Cơ-thế hệ 9X cầm quyền

Tin tức | 14:30:10 09/05/2017

DNHN: Tổ hợp Bô xít - Alumin Nhân Cơ đã chính thức ra sản phẩm được hơn 3 tháng. Sản phẩm đạt tiêu chuẩn thiết kế và tiêu chuẩn xuất khẩu đến các nước có nhu cầu nhập khẩu. Giá bán alumin hiện nay khá tốt, nếu giá này được duy trì ở mức 340-350 USD/tấn thì chỉ 3-4 năm, Công ty sẽ hết lỗ kế hoạch khi lập dự án đầu tư đã dự kiến. Giá cả trên thị trường thế giới là điều khó lường, hy vọng sẽ tốt. Tuy nhiên, Công ty đang tập trung mọi nỗ lực để kiểm soát ngày một tốt hơn công nghệ nhằm hướng chủ động tiết giảm chi phí - yếu tố chủ động này thể hiện ý chí quyết tâm của lãnh đạo Công ty và toàn thể công nhân, nhân viên, nhất là các bạn trẻ.

Lãnh đạo chủ chốt của Công ty thuộc thế hệ 9 X. Hiện tại, trên 70% tổng số công nhân, cán bộ Công ty là người các dân tộc địa phương; chuyên gia nhà thầu chỉ còn lại 3-4 người; mọi việc do Công ty chủ động. Điều vui mừng nhất là thế hệ 9X đang chỉ đạo các công đoạn trong Tổ hợp mỏ-Nhà máy. Trong Công ty chỉ anh Quốc Minh - Giám đốc ở tuổi 50; 4 Phó Giám đốc tuổi 7X, còn lại các quản đốc, phó quản đốc; trưởng phòng, phó trưởng phòng, trưởng ca đều sinh vào các năm 1990 - 1993 như: Nguyễn Đình Thanh Phước, Phạm Minh Tú, Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Minh Đại, Trịnh Đình Tuyền... Họ đã được TKV chọn cử đi học và thực tập nghề nghiệp trong thời gian chuẩn bị dự án.

Sản phẩm Alumin của Nhà máy.

Đến thăm Công ty thấy còn nhiều khó khăn, nhưng không thấy sự bi quan, chán nản; ngược lại chỉ thấy niềm vui, thấy bầu không khí thân ái với quyết tâm đương đầu vượt qua. Đoàn Kiến

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập