AFF Cup 2018: CĐV “hả lòng hả dạ” vì nhiều “cò vé” bị bắt giữ

Thể thao doanh nhân | 12:20:00 06/12/2018 |  1

Nhiều “cò vé” bị bắt giữ ngay trước trận đấu bán kết lượt về giữa Việt Nam & Philippines diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình, điều này khiến không ít người hâm mộ bóng đá “hả lòng hả dạ”.

Những ngày gần đây, nhiều người hâm mộ bóng đá Việt phải vắt óc suy nghĩ để làm sao có được tấm vé vào sân vận động Mỹ Đình xem trận bán kết lượt về giữa đội tuyển Việt Nam - Philippines. Không mua được vé bóng đá online mà VFF mở bán, nhiều người đã tìm đến phe vé, họ phải bỏ ra số tiền gấp nhiều lần giá trị thực. Một số người vì cái giá quá chát khiến họ phải quay đầu đi về.

Câu chuyện phe vé được đẩy lên đầy sức nóng khi mới đây nhiều “cò vé” bị Công an quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) bắt giữ vì ngang nhiên chèo kéo mời mua vé gây mất an ninh trật tự tại khu vực quảng trường Sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Hơn nữa, trong số “cò vé” bị bắt giữ còn có một nam nhân viên bảo vệ thuộc VFF.  

Thể thao - AFF Cup 2018: CĐV “hả lòng hả dạ” vì nhiều “cò vé” bị bắt giữ


Nhiều "cò vé" bị bắt trước giờ bóng lăn.

Thông tin này khiến không ít CĐV Việt hài lòng. Họ cho biết, dù không được vào sân trực tiếp xem thầy trò HLV Park Hang-seo thi đấu cũng sẽ không “tiếp tay” cho phe vé.

Chia sẻ với PV, anh Thành Nam (Hà Nội) nói: “Sáng nay, tôi đọc được tin “cò vé” bóng đá bị bắt cũng không bất ngờ lắm. Vì thấy người hâm mộ khổ sở khi đi mua vé quá, trong khi gặp toàn được các “cò vé” hét giá cao. Không hiểu “cò vé” lấy đâu ra mà nhiều vé thế. Mong rằng sau lần này, CĐV sẽ mua được vé theo đường chính thống chứ không phải qua trung gian.

Cũng theo anh Nam, từ khi đội tuyển Việt Nam đá vòng bảng giải bóng đá AFF Cup thì cơn sốt vé đã được đẩy lên cao. Tôi cũng là người không may mắn mua được vé bóng đá online nên phải tìm đến phe vé. Bất kỳ người hâm mộ nào ra khu vực gần sân vận động Mỹ Đình sẽ được một nhóm người đến gần hỏi han. Khi biết ý định khách có nhu cầu mua vé, họ sẽ lập tức ngã giá. Nhưng cái giá họ đưa ra khiến ai cũng lắc đầu, chắc chỉ những người cuồng bóng đá, đại gia mới dám bỏ tiền ra mua”. Thể thao - AFF Cup 2018: CĐV “hả lòng hả dạ” vì nhiều “cò vé” bị bắt giữ (Hình 2).


Trước đó, "cò vé" đứng rất đông ở khu vực sân vận động Mỹ Đình để mời chào khách.

Cùng nói chuyện với PV, anh Trung Hiếu (CĐV Hưng Yên) cho biết: “Trước đó, nhóm CĐV chúng tôi đã bàn tính, nếu như không mua được vé xem bóng đá, chúng tôi sẽ không tìm đến với “cò vé” mà ở nhà xem qua tivi, quyết không tiếp tay để “cò vé” được lộng hành, bán với giá “cắt cổ”.

Như ngày hôm qua, bạn tôi đã phải bỏ ra 6 triệu để mua một cặp vé. Nói thật, ai cũng xót tiền nhưng vì quá đam mê bóng đá nên mới phải chấp nhận mua như vậy. 12 “cò vé” bị bắt sẽ là bài học cho những “cò vé” khác và người hâm mộ không phải khốn khổ khi đi mua vé”.

Không chỉ có anh Hiếu và anh Nam mà còn rất đông CĐV phải khốn khổ khi “săn lùng” vé bóng đá trận Việt Nam – Philippines.

Mai Thu

Theo: NDT