Lễ hội Áo dài 2016

Vấn đề | 07:17:31 07/03/2016

Lễ hội Áo dài 2016 mang chủ đề “Áo dài của chúng ta” với một đêm trình diễn đặc biệt đã diễn ra tối 4/3 tại Văn Miếu-Quốc Tử Giám (Hà Nội). Hơn 80 người mẫu chuyên nghiệp và những người mẫu đặc biệt đã trình diễn 19 bộ sưu tập áo dài gắn với 19 loài hoa đẹp. Vẻ đẹp của tà áo dài Việt Nam hòa quyện với vẻ dịu dàng, tinh khôi của các loài hoa đã góp phần tôn vinh vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam. Lễ hội Áo dài cũng là món quà đặc biệt dành tặng phái đẹp nhân dịp Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Đã rất lâu người yêu áo dài mới được thưởng thức một đêm trình diễn thú vị đến như vậy. Người xem không chỉ ngất ngây bởi sự duyên dáng, dịu dàng đến bất ngờ của các bộ sưu tập mà còn bị thu hút bởi những màn trình diễn âm thanh, ánh sáng đầy ngoạn mục. Toàn bộ không gian cổ kính của Văn Miếu được bừng sáng bởi hàng trăm cây đèn lồng do các nghệ nhân tới từ Thừa Thiên-Huế thực hiện. Lễ hội Áo dài lần này đã thu hút sự tham gia trình diễn của Đại sứ Italy Cecilia Piccioni trình diễn mẫu áo dài hoa tuy líp; Phu nhân Đại sứ Haiti Jovana Benoit trình diễn áo dài hoa mỹ nhân; Phu nhân Đại sứ Anh Gill Level trình diễn mẫu áo dài họa tiết hoa hồng. Đặc biệt, trình diễn tại Lễ hội Áo dài 2016 còn có sự tham gia của những người mẫu thật đặc biệt, là những trẻ em, người khuyết tật của Trung tâm Nghị lực sống.
Bộ sưu tập Hoa Phù Dung của nhà thiết kế Ngọc Hân có sự tham gia của các người mẫu khuyết tật.
Bà Jovana Benoit - Phu nhân Đại sứ Haiti tại Việt Nam tham gia trình diễn trong bộ sưu tập của nhà thiết kế Duyên Hương. Phu nhân Đại sứ chia sẻ rằng bà rất yêu tà áo dài Việt Nam.
Giám đốc Trung tâm Văn hoá Nga Zubtsova Elena Robertovna (áo dài xanh) rạng rỡ trong tà áo dài do nhà thiết kế Hùng Việt sáng tạo.
  (chinhphu.vn)

Theo: Tạp chí Doanh nghiệp & Hội nhập