12.000 cuộc gọi tư vấn cai nghiện thuốc lá trong 1 năm

16/09/2016 4:21 pm 0 bình luận
 

Sau 1 năm hoạt động, Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí Bệnh viện Bạch Mai đã tiếp nhận khoảng 12.000 cuộc gọi.

Đánh giá hiệu quả tư vấn của tổng đài trên các đối tượng liên lạc lại được cho thấy, tỷ lệ người đã bỏ thuốc lá trong số các đối tượng này chiếm 30,7%, các đối tượng sau tư vấn cố gắng tự bỏ thuốc mà không sử dụng bất kỳ biện pháp hỗ trợ nào khác.
Tư vấn cai nghiện thuốc lá tại BV Bạch Mai

Tư vấn cai nghiện thuốc lá tại Bệnh viện Bạch Mai
Theo Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh Lương Ngọc Khuê, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất thế giới. Các bệnh liên quan đến thuốc lá là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến hơn 40.000 người tử vong tại Việt Nam hàng năm, tương đương với khoảng 100 người tử vong mỗi ngày.
Kết quả các điều tra cho thấy, khoảng 70% người hút thuốc có nhu cầu cai thuốc. Trước thực tế này, việc thực hiện các biện pháp giúp những người có nhu cầu cai nghiện thuốc lá là rất cần thiết. Tư vấn hỗ trợ trong cai nghiện thuốc lá đã được chứng minh là phương pháp giúp người đang sử dụng thuốc lá tiến hành cai thuốc lá an toàn và đạt hiệu quả.
Vì vậy, Bộ Y tế đã giao nhiệm vụ cho Bệnh viện Bạch Mai thành lập Tổng đài tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá miễn phí qua đường dây điện thoại 1800.6606 với các mục tiêu: Giải đáp các câu hỏi liên quan đến thuốc lá; Tư vấn hỗ trợ cai nghiện thuốc lá.

(theo ktdt.vn)

print

Xem thêm:
 

Back To Top